Trải Nghiệm Hảo Hạng: Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP và Bí Mật Của Sự Hoàn Hảo

Rượu Vang Colle Moro Friso hội tụ tinh hoa của nền văn minh làm vang Ý. Nó được tạo ra như một “tác phẩm nghệ thuật” hoàn hảo cho người dùng những trải nghiệm thượng đẳng. 

Trong bài viết, Winewave lại tiếp tục mời bạn đến với “bàn tiệc” rượu vang Ý cao cấp ngay dưới đây. 

Nhà sản xuất và kỹ thuật làm vang Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano lâu đời 

Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP được sản xuất bởi thương hiệu có hơn 60 năm lịch sử
Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP được sản xuất bởi thương hiệu có hơn 60 năm lịch sử

Rất khó để những nhà sản xuất tạo ra chai rượu vang hoàn hảo từ thiết kế cho đến chất lượng rượu. Nhưng không có nghĩa là không có, tiên cử là dòng Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano được giới yêu vang chấm điểm “tuyệt đối”. 

Vì sao chai rượu Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP lại đạt giá trị cao như vậy? Cùng xem những bí mật sẽ được tiết lộ ngay sau đây:

Thương hiệu Colle Moro  – Nhiều thế hệ kế thừa 

Nếu nguyên liệu quyết định đến 95% hương vị của rượu vang thì thương hiệu trở thành “nhân tố” ảnh hưởng trực tiếp giá trị sản phẩm. Ở đây, thương hiệu Colle Moro đã có hơn 60 năm tuổi đời và truyền thống sản xuất rượu vang “cha truyền con nối”.

Nhà sản xuất đã mất thời gian rất lâu để đưa những sản phẩm rượu vang vượt ngoài biên giới của Ý. Và sau cùng thì họ cũng thành công với những kiệt tác hoàn hảo đến từng chi tiết như Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano. 

Toàn bộ chai rượu đứng dưới tên Colle Moro luôn nhận được sự yêu thích của tín đồ yêu vang trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu thêm những chai vang đỏ Colle Moro Club Montepulciano, Sessantesimo Montepulciano DOC hoặc chai vang trắng Sessantesimo Bianco IGP tại Winewave. 

Kỹ thuật sản xuất rượu vang Colle Moro Friso Montepulciano “điệu nghệ”

Bằng với niềm đam mãnh liệt với rượu vang, nhà sản xuất Colle Moro tôn vinh và gìn giữ nghệ thuật làm vang truyền thống của Ý. Việc vận dụng và phối hợp với kỹ thuật chế biến rượu vang hiện đại cũng trở thành niềm kiêu hãnh của thương hiệu này. 

Họ tập trung vào các mùa vụ nho chất lượng, nhất là giống nho Montepulciano thông dụng thứ 2 tại vùng Abruzzo. Các kỹ thuật trồng nho hữu cơ được thay thế để mang đến nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano tỏa sáng. 

Nhưng nghệ thuật thu hoạch bằng thủ công vẫn được giữ nguyên để các nghệ nhân chọn dòng nho chín, đỏ mọng hoàn hảo. Đến quá trình nghiền ép, lên men nước nho trong thùng gỗ sồi được rà soát một cách chặt chẽ nhất. 

Để tạo ra những “mẻ rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP hảo hạng” Colle Moro không bỏ qua bước lọc. Toàn bộ chất rắn, cặn sẽ bị loại bỏ từ  đó chúng ta mới có cơ hội sở hữu chai vang đẳng cấp nhất thế giới. 

Kỹ thuật phối trộn rượu vang truyền thống và hiện đại tạo ra chai rượu vang đỏ hoàn hảo nhất thế giới
Kỹ thuật phối trộn rượu vang truyền thống và hiện đại tạo ra chai rượu vang đỏ hoàn hảo nhất thế giới

Kế đến, rượu vang được chuyển vào thùng gỗ sồi Pháp chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành từ nhiều năm liên tiếp. Trước khi xuất xưởng, rượu được hãng Colle Moro kiểm tra và đánh giá toàn diện màu sắc, mùi hương, vị… Nhờ đó, thành phẩm Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP xuất xưởng với đủ “tinh hoa” của hương vị nho và gỗ sồi. 

Xem thêm: Các sản phẩm của Hãng rượu vang Colle Moro chất lượng

Bắt nguồn từ vùng sản xuất vang danh tiếng của Ý 

Đến cả những người không quan tâm về rượu cũng biết đến vùng Abruzzo nổi tiếng của Ý. Khu vực này tọa lạc tại miền Đông vịnh Adriatic, nơi có lịch sử phát triển rượu vang lâu đời nhất đất nước “hình chiếc ủng”. 

Điều đặc biệt, Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano còn đến từ khu vực có phân hạng cao nhất trong hệ thống phân loại rượu vang Ý. Montepulciano d’Abruzzo là một trong 2 khu vực DOC vang đỏ hàng đầu nước Ý bên cạnh Controguerra.

Rượu Vang đỏ Friso Montepulciano bắt nguồn từ vùng làm vang nổi tiếng nhất của ÝD’Abruzzo
Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano bắt nguồn từ vùng làm vang nổi tiếng nhất của ÝD’Abruzzo

Ban đầu vùng Abruzzo tập trung sản xuất rượu vang thương mại, chủ yếu theo sản lượng cũng như thị hiếu của người dùng. Chính vì thế, thời bấy giờ những chai rượu vang vùng này có giá thành khá rẻ và không nhận được thiện cảm của người dùng. 

Tuy nhiên, thương hiệu Colle Moro quyết tâm “định hình phong cách vang riêng” và không đi theo lối mòn của đồng nghiệp. Họ đã tuân thủ theo tiêu chuẩn khắt khe từ giai đoạn trồng nho, tưới tiêu, ủ rượu lên men và giới hạn nồng độ cồn. 

Tiếp đến, những chai Rượu Vang Ý Friso Montepulciano chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn. Thông qua đó, chất lượng rượu vang Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP mới đạt ở ngưỡng hoàn hảo như bạn đã biết.

Từ sự khan hiếm về số lượng rượu được sản xuất và giá trị của phân cấp vang DOP của vùng Abruzzo. Bạn mới chứng kiến chai Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP ẩn chứa nhiều bí mật không thể “chạm tới”. 

Giống nho Montepulciano D’Abruzzo chất lượng cao

Chai vang Ý hàng đầu thế giới được hình thành từ giống nho đỏ Montepulciano D’Abruzzo của thung lũng Valle Peligna, Abruzzo, Ý. Montepulciano thu hút với sự chú ý của các “ông chủ” trang trại bởi khả năng thích nghi của nó. 

Dù là giống nho phổ biến nhất của Ý, nhưng chỉ có nho Montepulciano của khu đồi núi Colline Terapulciano sinh trưởng tốt nhất. Montepulciano D’Abruzzo được “trời phú” cho ngoại hình cao cấp. 

Giống nho Montepulciano D’Abruzzo chất lượng cao hình thành nên chai rượu tuyệt hảo
Giống nho Montepulciano D’Abruzzo chất lượng cao hình thành nên chai rượu tuyệt hảo

Lớp vỏ nho dày, màu đậm và đen nên hàm lượng tanin của Montepulciano rất cao. Vào ban ngày, Montepulciano D’Abruzzo hứng trọn ánh nắng mặt trời để cô đọng đường và tanin bên trong.

Về đêm, khí hậu và thời tiết ôn hòa đã giúp những trái nho Montepulciano giảm tình trạng mất nước. Đó chính là yếu tố để nho giữ nguyên hương vị vốn có và hòa trộn với nhiều tầng hương khác dù quá trình lão hóa kéo dài. 

Qua những phân tích trên, chắc bạn đã phần nào hiểu được Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP hoàn hảo nhờ vào đâu. Đặc biệt nhất, hương vị mà chai vang đỏ hảo hạng mang đến còn là trải nghiệm khó quên. 

Hương vị Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP cao cấp 

Nhiều chuyên gia và người yêu vang đã “phải lòng” chai rượu vang đỏ Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP chuẩn vị thượng lưu. Sản phẩm nổi bật với nồng độ axit cao, còn nồng độ cồn tự nhiên trong nho để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dùng. 

Hương vị của Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano mềm mại, sánh mịn cho cảm nhận rất riêng ngay ngụm rượu đầu tiên. Vị chát sẵn có trong rượu cân bằng cùng độ chua tạo nên dòng vang cao cấp, đáng thử nghiệm. 

Hương vị tinh tế, đẳng cấp của rượu vang Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP hảo hạng
Hương vị tinh tế, đẳng cấp của rượu vang Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP hảo hạng

Rượu vang đỏ Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP nổi tiếng với màu sắc rượu đỏ thẫm. Nếu nhìn lâu bạn sẽ thấy những sắc tím đỏ hòa quyện vào nhau nhìn ly rượu tựa như “viên ngọc” quý giá. 

Chai rượu cuốn hút thực khách bởi hương thơm nồng nàn của các loại trái cây đen chín mọng. Friso Montepulciano như khúc nhạc mùa hè tươi mát với những quả mận, mâm xôi và hương anh đào bung tỏa. 

Gần về hậu vị, hương vị lại thay đổi tinh tế với gia vị, thuốc lá, khói sâu lắng. Thế nhưng, nổi bật nhất vẫn là hương gỗ sồi len lỏi trong những giọt Rượu Vang Ý Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP hảo hạng. 

Rượu Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP - Ông hoàng của những bữa tiệc thượng lưu
Rượu Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP – Ông hoàng của những bữa tiệc thượng lưu

Đối với các chai rượu D’Abruzzo DOP lâu năm, bạn còn cảm nhận được hương vị socola, vani độc đáo. Vị rượu linh hoạt, hậu vị kéo dài không dứt và đan xen trong khoang miệng là cảm giác khoan khoái khó phai. 

Rượu có vị chát mạnh mẽ, kết cấu của Rượu Vang Ý Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP vững chắc. Dòng rượu cam kết đem đến trải nghiệm thượng đẳng, xứng đáng được xếp vào hàng rượu số 1 thế giới. 

Tham khảo: Rượu vang Ý Aquila Old Vines 19.5 độ Thượng Hạng

Winewave – cung cấp Rượu Vang Colle Moro Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP uy tín

Là đơn vị kinh doanh và phân phối độc quyền rượu vang Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP chính hãng tại Hà Nội. Chúng tôi tự hào khi mang đến khách hàng những chai rượu thượng hạng, cao cấp nhất thế giới.

Rượu vang Winewave cam kết cung cấp sản phẩm có chứng từ, nguồn gốc rõ ràng. Mức giá thành của rượu vang Friso Montepulciano tại Winewave rất phải chăng chỉ với giá 1.500.000₫. 

Để biết chi tiết về Rượu Vang Ý Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP, bạn hãy truy cập vào Winewave.vn. Hoặc liên hệ qua hotline: 0904 727 588 để được chúng tôi tư vấn nhanh chóng và nhiệt tình nhất. 

Rượu Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP - Ông hoàng của những bữa tiệc thượng lưu
Rượu Friso Montepulciano D’Abruzzo DOP – Ông hoàng của những bữa tiệc thượng lưu

 

Tác giả: Rượu Vang WINEWAVE 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *