Rượu Vang Đỏ

Hiển thị 1–48 của 221 kết quả

Rượu vang đỏ thứ đồ uống hấp dẫn không thể bỏ qua

Rượu vang đỏ là thức uống quen thuộc từ lâu đã không thể thiếu trên mỗi bàn tiệc. Hãy cùng WINEWAVE khám phá những chai vang đỏ từ những dòng vang giá rẻ được sử dụng hàng ngày đến những chai vang cao cấp trên những bàn tiệc.

Thưởng thức rượu vang đỏ và khám phá những điều thú vị

Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ hay còn được gọi là rượu nho đỏ được sản xuất từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ pha trộn giữa các màu đỏ, đen và tím. Vang đỏ được làm bằng cách nghiền nhuyễn vỏ nho và ruột nho sau đó được ủ lên men. 

Màu của vang đỏ phụ thuộc vào loại nho sử dụng và thời gian ủ. Vang đỏ trẻ (thời gian ủ ngắn) sẽ có hàm lượng tannin cao. Khi được ủ lâu hàm lượng tannin sẽ được giảm bớt dần và hài hoà với các thành phần khác. Chính vì thế so với vang trắng thì rượu vang đỏ sẽ được ủ lâu hơn.

Các nhà sản xuất vang đỏ thường pha trộn các loại nho lại với nhau. Để có thể sản xuất ra những chai vang đỏ có hương vị đặc trưng, khiến cho người thưởng thức sẽ nhớ mãi sau khi dùng rượu.

Từ lâu rượu vang đỏ đã trở thành thức uống quen thuộc từ những bàn tiệc bình dẫn cho đến cao cấp. Vậy dòng vang này có quy trình sản xuất như thế nào, các giống nho được tuyển chọn ra sao cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ
Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Về cơ bản quy trình sản xuất vang đỏ sẽ bao gồm 5 bước chính:

Thu hoạch và nghiền nho

Thời điểm tuyệt vời để thực hiện quy trình thu hoạch nho đó chính là lúc cuối hạ đầu thu. Lúc này nho đã đạt được độ chín hoàn hảo. Người thu hoạch sẽ lọc những trái nho ngon và tốt nhất, loại bỏ những trái nho hỏng và tách cuống. 

Sau đó toàn bộ nho thu hoạch được sẽ được vận chuyển đến nhà máy sản xuất rượu vang. Tại đây nho sẽ được kiểm tra và chọn lựa một lần nữa cho kỹ càng, đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn những trái nho hỏng để làm ra những chai vang có chất lượng tốt nhất. Sau đó nho sẽ được làm sạch và tiến hành nghiền nho để cho ra thành phầm nước ép nho.

Lên men và ép nho

Nho sau khi được thu hoạch và nghiền nho sẽ được tiến hành quy trình ủ lên men. Có hai cách lên men đó là lên men theo phương pháp tự nhiên hoặc lên men nhân tạo. 

Ủ nho nhằm mục đích chuyển hóa đường trong nho thành rượu, carbon dioxide và nhiệt. Thời gian ủ nho tuỳ thuộc vào giống nho và loại rượu mà nhà sản xuất muốn làm ra. 

Trong quá trình lên men hỗn hợp nho sẽ được khuấy lên thường xuyên. Tuỳ thuộc vào nhà sản xuất sẽ sử dụng phương pháp khuấy khác nhau. Có thể khuấy tay hoặc bơm sục. Sau một thời gian nhất định để lên men, sẽ được chuyển đến bộ phận máy ép để tiến hành tiếp tục sản xuất rượu vang đỏ.

Ủ trong thùng

Điểm khác biệt nổi bật nhất trong quy trình sản xuất rượu vang đỏ với rượu vang trắng đó là vang đỏ cần phải ủ trong thùng. Có thể sử dụng thùng gỗ sồi hoặc thùng thép không gỉ. Quy trình ủ rượu trong thùng này sẽ mất vài tháng hoặc có thể là vài năm tuỳ loại vang đỏ.

Phương pháp ủ phổ biến nhất là ủ trong thùng gỗ Sồi. Khi được ủ trong thùng gỗ sồi rượu vang sau khi hoàn thành sẽ có được mùi thơm ngọt ngào của gỗ sồi. Thêm vào đó gỗ sồi sẽ giúp cho rượu có kết cấu mịn màng hơn và đem lại một chút cay nồng, khiến cho rượu càng thêm đậm đà hơn. Thùng gỗ sồi Mỹ và thùng gỗ sồi Pháp là hai loại thùng được các nhà sản xuất rượu vang lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Lọc và đóng chai

Sau khi đã trải qua quá trình ủ rượu trong thùng, rượu vang đỏ sẽ được lọc bằng màng lọc vô trùng để loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn, và nấm men. Sau đó chai rượu sẽ được hút toàn bộ oxy ra ngoài, rót rượu vào chai và thêm nhãn mác rồi tiến hành bày bán trên thị trường.

Nhiều chai rượu trong quá trình đó chai tiếp tục ổn định, phát triển thêm hương vị trước khi đến tay người tiêu dùng.

-16%
(8) 1.500.000
-11%
(2) 340.000
-11%
(1) 1.650.000
-15%
(5) 1.230.000
-17%
(2) 375.000
-19%
(2) 550.000
-15%
(2) 1.150.000
-15%
(2) 1.150.000
-20%
(2) 800.000
-13%
(1) 490.000
-16%
(1) 265.000
-16%
(1) 500.000
-15%
(3) 1.350.000
-11%
(1) 285.000
-10%
(1) 315.000
(1) 335.000
-14%
(2) 950.000
-11%
(1) 1.600.000
(1) 2.150.000
-10%
(2) 2.150.000
(1) 370.000
(1) 265.000
-17%
(1) 900.000
-14%
(1) 600.000
(1) 375.000
(4) 850.000
-7%
(1) 700.000
-21%
(1) 950.000
-10%
(1) 4.050.000
-10%
(1) 1.485.000
-20%
(2) 920.000
(2) 525.000
-13%
(1) 500.000
(1) 385.000
(2) 350.000
(1) 320.000
-32%
(1) 2.500.000

Hương vị rượu vang đỏ

Thưởng thức Rượu Vang bạn sẽ đắm chìm trong hệ sinh thái mùi hương, mùi vị đa dạng và sống động nhất
Thưởng thức Rượu Vang bạn sẽ đắm chìm trong hệ sinh thái mùi hương, mùi vị đa dạng và sống động nhất

Thật khó để có từ ngữ nào có thể miêu tả chung về hương vị của các chai rượu vang đỏ. Bởi mỗi chai rượu sẽ đem đến cho người dùng những mùi vị và cảm nhận khác nhau. Bởi vậy quý khách chỉ có thể uống và cảm nhận để lựa chọn cho mình một hương vị vang đỏ yêu thích nhất.

Có thể nói vang đỏ là thức uống có đa dạng hương vị. Điều này phụ thuộc vào khí hậu, thổ nhưỡng, niên vụ,… Đặc biệt là tuỳ thuộc vào từng đơn vị sản xuất rượu vang. Đem đến đa dạng dòng vang đỏ, mỗi dòng lại có hương vị khác nhau. Thậm chí cùng một giống nho nhưng được trồng tại các vùng khác nhau, sản xuất bằng phương pháp khác nhau sẽ cho ra những chai vang có hương vị riêng biệt.

Khi thưởng thức những ly rượu vang đỏ chúng ta có thể cảm nhận được rõ nét mùi hương của các loại trái cây hòa quyện nồng nàn lại với nhau. Mặc dù nguyên liệu sản xuất vang đỏ chỉ là những trái nho, trải qua quá trình ủ lên men. Nhưng mùi vị mà chúng mang đến lại là thứ thức uống phức hợp của các loại hương thơm của hương hoa và trái cây. Đây chính là nét cuốn hút của rượu vang nói chung mà không một thứ thức uống nào có được.

Xem thêm: 99+ loại rượu vang đỏ ngon

Phân loại rượu vang đỏ

Vang đỏ là thức uống tuyệt vời đặc biệt là khi kết hợp với các món ăn phù hợp. Có rất nhiều cách khác nhau để phân loại rượu vang đỏ: theo vùng miền, theo phương pháp sản xuất, theo giống nho,… Nếu theo hương vị thì vang đỏ được phân thành các loại sau:

  • Light Body: Là những chai vang đỏ có hương vị nhẹ nhàng, thanh mảnh, rượu vang Light Body có thể kể đến các chai vang như: Pinot Noir, vang Beaujolais từ nho Gamay, St. Laurent tại Úc. Loại vang này có thể được sử dụng ăn kèm với thức ăn  hoặc uống riêng hàng ngày.
  • Medium Body: Là những chai vang có hương vị cân bằng không quá nhẹ nhàng cũng không quá nồng vị. Hương vị vẫn rõ nét vang đỏ mà không làm lấn át đi những hương vị khác. Thường những chai vang này sẽ được sản xuất từ nho Cabernet Franc, Merlot, Zinfandel,…
  • Full Body: Đây là dòng rượu vang đỏ có hương vị đậm đà và mạnh mẽ nhất. Những chai vang này thường được kết hợp với thịt đỏ để làm món ăn thêm đậm đà, tròn vị.

Mua rượu vang đỏ ở đâu uy tín

Winewave chính là địa chỉ chất lượng để quý khách có thể tìm mua những chai vang đỏ chính hãng với mức giá thành ưu đãi. Tất cả các chai vang tại đây đều được nhập khẩu chính hãng 100% có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, chính vì thế quý khách có thể yên tâm khi sử dụng.

Đóng gói gửi hàng tại winewave vô cùng chỉnh chu, quý khách có thể lựa chọn các chai rượu vang đỏ để làm quà tặng cũng vô cùng sang trọng. Để được mua hàng người tiêu dùng có thể đặt hàng qua website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Trên đây là những chia sẻ của Winewave về rượu vang đỏ. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho quý khách những thông tin hữu ích nhất về dòng vang này. Hãy chọn cho mình một vị vang đỏ yêu thích để nâng tầm những món ăn hàng ngày. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và lựa chọn winewave.