Rượu vang Collefrisio – Khám phá hương vang cao cấp của Ý
Rượu vang Collefrisio là một trong những thương hiệu Vang bán chạy nhất tại Winewave. Những chai vang gắn liền với cái tên Collefrisio đều sở hữu thiết kế cao cấp, sang trọng còn chất lượng rượu thì cực kỳ đẳng cấp. Đừng quá nôn nao, vì chúng tôi sẽ khám phá hương vang “quý phái” của Ý để chiêu đãi tất cả người yêu Vang tại Việt Nam.
Tìm hiểu về vùng Abruzzo và nhà sản xuất Rượu Vang Collefrisio
Rượu vang Collefrisio mang đến thị trường Vang thế giới những chai vang cao cấp, phiên bản giới hạn khiến nhiều người muốn có cũng chẳng được. Rượu được sản xuấtd từ giống nho thượng hạng, trải qua quá trình thu hoạch, chọn lọc kỹ lưỡng để “chế biến” hương vị vang độc đáo toàn cầu. Để hiểu rõ hơn về những siêu phẩm rượu vang nhãn Collefrisio chúng tôi mời bạn “ngao du” sang vùng Abruzzo của Ý:
Vùng làm vang Abruzzo
Vùng Abruzzo tọa lạc tại khu vực trung tâm của đất nước “hình chiếc ủng”, ngay giữa vùng biển Adriatic và Apennine Mountains. Tại vùng làm Rượu Vang Ý này, chỉ có duy nhất 4 loại Vang đạt đến cấp độ DOC là:
- Contro Guerra
- Trebbiano d’Abruzzo
- Montepulciano d’Abruzzo
- Montepulciano d’Abruzzo Colline Teramane.
Địa hình của Abruzzo khá đặc biệt, có hơn 65% đồi núi tạo điều kiện thuận lợi để tách biệt khu sản xuất Rượu Vang khỏi nơi sinh hoạt của người dân. Vùng làm vang này kế thừa và phát triển ngành nông nghiệp sớm từ thế kỷ thứ 4.
Abruzzo thừa hưởng khí hậu mùa hè ấm áp còn mùa đông thì cực kỳ mát mẻ. Vùng này cũng được xem như “thiên đường lý tưởng” để trồng trọt các giống nho đặc trưng với năng suất cao. Trong đó, khu vực tạo trữ lượng nho cao nhất vùng Abruzzo – Ý ở Chieti (75%) và 25% còn lại phân bố đều cho 3 khu Pecara, Teramo cuối cùng là L’Aquila.
Nhà sản xuất Rượu Vang Ý Collefrisio
Rượu vang Collefrisio được tạo thành bởi các nhà sáng tạo Vang thế hệ thứ 3 vào năm 2004. Họ là Amedeo De Luca và Antonio Patricelli với mục tiêu kế thừa truyền thống làm Rượu Vang của cha ông.
Những nghệ nhân làm rượu thực thụ này đã mua lại mảnh đất mà gia đình Frisio đã từng sở hữu trước đó. Cũng chính lúc này, thương hiệu Rượu Vang Collefrisio chính thức ra đời.
Họ bắt đầu vào quá trình quy hoạch trang trại nho, đẩy mạnh công tác trồng trọt. Bởi vì điều kiện thổ nhưỡng tốt cùng khí hậu thuận lợi, những khu vườn nho của nhà sản xuất Collefrisio này luôn cho năng suất cao, chất lượng vượt chuẩn. Đó cũng là một trong những lý do đã giải thích vì sao những chai Vang Collefrisio luôn cháy hàng trên mọi mặt trận dù giá khá “chát”.
Bật mí thêm cho những ai chưa biết, nhãn của Collefrisio tại thị trường Châu Á có logo Cá Chép phong thủy in nổi. Hình ảnh này biểu thị sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa Phương Tây và Đông, thể hiện sức mạnh và sáng tạo của nhà sản xuất.
Giống nho đặc trưng của vùng Abruzzo
Nhà máy của gia tộc Frisio trải dài trên toàn vùng Abruzzo, nhưng họ chủ yếu hoạt động mạnh ở tỉnh Chieti. Nơi đây có khí hậu mát mẻ vào ban ngày, về đêm tiết trời mát mẻ nên không ngừng cho ra đời nhiều giống nho chất lượng cao.
Trong đó, khu vực này nổi tiếng thế giới Rượu Vang với giống nho Montepulciano (“mon-ta-pull-channo”) đặc trưng. Nho được trồng trọt dựa trên phương pháp hữu cơ nhằm phù hợp với nguyên tắc của trồng trọt hiện nay.
Thương hiệu Rượu vang Collefrisio có 3 điền trang lớn sử dụng chung 1 vườn nho diện tích 35 ha. Các giống nho tại đây được chăm sóc cẩn thận, không gây ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của chúng.
Cây nho Montepulciano có nhiều gân, xuất hiện từ năm 1793 của nước Ý và độ phổ biến chỉ sếp sau giống nho Sangiovese. Giống nho này chín muộn, nên cho ra trái nho có màu đỏ đậm vô cùng đẹp mắt, thu hút được dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất Collefrisio vang đỏ.
Xem thêm: Những chai Rượu Vang làm từ giống nho Montepulciano
Hương vị vang cao cấp của Rượu vang Collefrisio
Nói không quá khi thương hiệu Rượu vang Collefrisio được xem như “bậc thầy” sáng tạo những chai vang mang hương vị đẳng cấp nhất thế giới. Thậm chí, có nhiều đại gia không tiếc của chi ra số tiền lớn để sở hữu chai vang dán nhãn Collefrisio trong tủ rượu của mình.
Những chai vang đỏ Collefrisio được làm từ giống nho Montepulciano mang hương vị mềm mại, màu rượu đỏ sẫm ánh tiism cuốn hút trong rất “quyến rũ”. Rượu vang Ý Collefrisio được ủ nhiều năm bên trong thùng gỗ sồi, sau đó tiếp tục ủ trong chai thủy tinh kéo dài mới chính thức tấn công vào thị trường Vang.
Chính vì thế, hương vị Vang của nhà sản xuất rất độc đáo, hoàn toàn không thể trộn lẫn giống như các loại vang khác. Chúng cho bạn trải nghiệm hương vị trái cây nhiệt đới, chín mọng và mát lành xuyến vào chút hương thơm của gia vị cay nhẹ, hương thảo tinh tế.
Nhấp môi đầu tiên, bạn sẽ thấy vị rượu khá mềm mại, giữ lâu trong miệng rượu cho ra vị chát mượt mà nhưng hậu vị hương gỗ sồi kéo dài đến bất tận. Lượng axit của Rượu vang Collefrisio cao, nhưng tạo sự cân bằng, hài hòa khi thưởng thức.
Hàm lượng cồn của tất cả các các sản phẩm Rượu Vang Ý nhãn Collefrisio rơi vào khoảng 11,5% đến 13,5% phù hợp với sở thích của đa số người dùng. Một vài chai vang tiêu biểu được người dùng đánh giá cao của nhà sản xuất Collefrisio bạn có thể thử khám phá như:
-
Rượu Vang cao cấp Collefrisio Limited Ten Vintages
-
Rượu Vang Cá Chép – Collefrisio IN & OUT
-
Rượu Vang Collefrisio Tenebroso
-
Rượu Vang Collefrisio Sotto Sopra
-
Rượu Vang Đỏ của Ý Collefrisio Semis
-
Rượu Vang CF nhãn Collefrisio Montepulciano D’Abruzzo
- Rượu Vang CF thượng hạng Collefrisio Reserva
Cách thưởng thức Rượu Vang Collefrisio như “nghệ thuật gia”
Việc bạn thưởng thức một trong những chai Rượu Vang Collefrisio dưới ánh nến sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Sẽ còn hoàn hảo hơn nữa khi bạn kết hợp Rượu vang cùng với các món ăn chính, thực đơn tráng miệng để nâng cao hương vị của chúng.
Bên dưới là những hướng dẫn chi tiết để bạn có một buổi trải nghiệm rượu vang sành điệu nhất:
Giữ Rượu Vang ở nhiệt độ phù hợp
Khác với những thức uống khác, Rượu Vang có tính chất đặt thù là phải cho chúng vào nhiệt độ thích hợp từ 16-18°C, dành cho rượu trẻ. Còn với Rượu vang Collefrisio lâu năm, cần giữ ở nhiệt độ ấm hơn trong khoảng 18-19 độ C, thậm chí cao đến 20 độ C. Điều này sẽ giúp cấu trúc cũng như hương vị, màu sắc rượu được bảo toàn nguyên vẹn nhất và tròn vị nhất.
Bạn có thể cho rượu vang vào ướp trong tủ Rượu chuyên dụng để bảo quản chúng. Hoặc để cho tiện nhất, bạn ngâm chai vang vào xô đá trước khi thưởng thức và đừng quên đo nhiệt độ trong khoảng đã gợi ý bên trên.
Sử dụng đúng “Ly uống Rượu Vang”
Ly đựng Rượu cũng là một trong những yếu tố góp phần gia tăng hương vị, màu sắc của Rượu để người dùng chạm đến “xúc cảm” chân thật nhất khi thưởng thức. Một chiếc ly Rượu Vang Collefrisio khổ rộng cho bạn cảm nhận Rượu dễ dàng và tràn đầy hơn.
Không uống rượu trực tiếp sau khi mở nắp
Nếu bạn muốn tận hưởng những tầng hương vị mà chai Rượu Vang Collefrisio mang đến thì tuyệt đối không uống liền sau khi mở nắp. Cách tốt nhất, bạn cho Rượu vang bào bình thở hoặc rót rượu ra ly và đợi tiếp xúc với không khí khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Kết hợp Rượu vang Collefrisio cùng đồ ăn
Những chai Vang dán nhãn Collefrisio không chỉ có mặt ở các bữa tiệc mừng của giới thượng lưu. Mà dù có giá thành đắt xắt ra miếng nhưng rượu vang của Ý vẫn được các nhà hàng, resort 5 sao yêu thích.
Nồng độ axit và độ chát của Rượu Vang Ý Collefrisio cao nên có khả năng đánh bay hương vị đa dạng của nhóm thực phẩm béo. Những chai vang Ý Collefrisio trở thành tiêu điểm của bữa tiệc khi kết hợp với các loại thịt đỏ như Burger bò, Ức bò, Dê om, Bánh Shepard,…..
Hoặc bạn cũng có thể trải nghiệm rượu cùng Phô mai của Aged Cheddar, Aged Cheddar,… Nếu có thời gian, bạn nên ăn kèm với các loại rau như Nấm nướng, Đậu Pinto, Farro mùa đông,…. để làm tăng hương vị của cả hai.
Winewave hy vọng, những nội dung trên mang đến những gợi ý đúng đắn để bạn chọn đươc một chai Rượu Vang Collefrisio phù hợp với sở thích cá nhân.
Khi thiết đãi rượu Collefrisio, hình ảnh của bạn cũng trở nên tốt đẹp hơn nhờ vào hiệu ứng cao cấp cùng chất rượu quý giá mà hãng khác khó làm được.