Rượu vang Bordeaux

Hiển thị tất cả 18 kết quả

RƯỢU VANG BORDEAUX – Rượu vang ngon chính hiệu Pháp

Rượu vang BORDEAUX là một trong những vùng làm vang “trọng điểm” của thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những bộ sưu tập rượu vang cao cấp cũng như các dòng rượu uống hằng ngày.

Bạn có thể dễ dàng chọn lựa rượu vang đỏ hay vang sủi, rượu vang trắng tại vùng BORDEAUX … 

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ DI Việt Nam – winewave mời bạn khám phá “trái tim” của rượu vang Pháp. Bạn sẽ bất ngờ với truyền thống, khí hậu nhất là hương vị vang của vùng BORDEAUX. 

Rượu Vang BORDEAUX – Vùng làm vang chính hiệu ngon nhất nước Pháp

Rượu Vang BORDEAUX – 2000 năm lịch sử “chế tác” rượu vang

Rượu vang BORDEAUX của Pháp đã bắt đầu từ thời đại người La Mã cổ xưa. Và nó kéo dài 2000 năm cho đến hiện nay đã thống lĩnh thị trường rượu vang. Lúc này, người ta trồng nho và làm rượu vang chủ yếu phục vụ binh lính.

Trong thời kỳ Trung cổ, vùng BORDEAUX đã trải qua sự biến đổi quan trọng sau cuộc hôn nhân giữa Henry Plantagenet và Eleanor. Từ đó, cái tên BORDEAUX đã xuất hiện với ý nghĩa “dọc theo các vùng biển”.

Ngoài ra, sự phát triển này cũng liên quan đến địa lý của vùng BORDEAUX. Vùng này được kết nối với sông Gironde, những nhánh sông Garonne và sông Dordogne. Do đó, BORDEAUX được ưu ái với khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng cho việc trồng nho.

Vào thế kỷ 13, BORDEAUX tập trung sản xuất rượu vang chính tại vùng Graves. Đến thế kỷ 17, các thương nhân Hà Lan phát triển trang trại nho ở các vùng quanh Médoc.

Từ năm 1875 đến 1892, đại dịch Phylloxera gần như tàn phá toàn bộ các vườn nho trên thế giới, bao gồm cả vùng BORDEAUX. Tuy nhiên, nhận thức về khả năng chống chọi với dịch bệnh của giống nho Mỹ đã mở ra một hướng đi mới. Người ta đã thực hiện kỹ thuật ghép gốc nho bản địa lên gốc nho Mỹ.

Kết quả là, từ thời điểm đó, các giống nho chất lượng hàng đầu của vùng rượu vang BORDEAUX dần trở nên nổi tiếng. Các loại nho như Cabernet Sauvignon, Merlot hay Sauvignon Blanc đã đặt nền móng cho sự phồn thịnh của ngành công nghiệp rượu vang trong vùng.

Địa lý, khí hậu của vùng rượu vang BORDEAUX

Vùng làm vang BORDEAUX được chia cách bằng một rừng thông với biển Đại Tây Dương. Vì thế, khí hậu của BORDEAUX khá ôn hòa, chia cách 2 mùa rõ rệt. Mùa đông thì mát mẻ, mùa hè thì ấm áp.

Sự khác biệt về khí hậu đã vô tình tạo ra các niên vụ nho của vùng BORDEAUX độc đáo. Do đó, rượu vang BORDEAUX có nhiều hương vị ấn tượng và thú vị.

Khí hậu vùng BORDEAUX hài hòa mang tới những cánh đồng nho xanh mướt được nhiều du khách ghé thăm
Khí hậu vùng BORDEAUX hài hòa mang tới những cánh đồng nho xanh mướt được nhiều du khách ghé thăm

Xem thêm: Chateau LARGUET Saint Emilion Grand Cru

Nổi tiếng với những cánh đồng nho bát ngát, xanh mướt. Hằng năm, nơi đây còn đón nhiều lượt khách tới tham quan vườn nho và khám phá rượu vang BORDEAUX.

Đặc biệt, 2 con sông Garonne và Dordogne “tương ngộ” tại Entre-Deux-Mers, chia BORDEAUX thành 2 bờ khác biệt. Trong đó, mỗi bờ sở hữu đặc trưng về thổ nhưỡng mang tới hương vị rượu đặc sắc không kém.

-16%
(8) 1.500.000
(1) 385.000
(2) 350.000
(1) 320.000
-32%
(1) 2.500.000
-20%
(1) 450.000
-13%
(1) 4.950.000
-24%
(1) 1.100.000
-21%
(1) 1.550.000
-16%
(1) 5.200.000
-15%
(1) 400.000
-21%
(1) 1.550.000
-15%
(1) 4.165.000
-13%
(1) 450.000
(1) 595.000
-15%
(1) 1.230.000

Khám phá hương vị rượu vang BORDEAUX

Như đã giới thiệu bên trên, rượu vang BORDEAUX của mỗi bờ sẽ cho bạn cảm nhận mới mẻ. Chi tiết hương vị vang Bờ Trái (Left Bank) và Bờ Phải (Right Bank) như sau:

Bờ Trái (Left Bank)

Bờ Trái là khu vực phát triển mạnh giống nho Cabernet Sauvignon. Nên nói Cabernet Sauvignon chính là nho chủ đạo của Bờ Trái vùng BORDEAUX không hề sai.

Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy giống nho Merlot như công thức pha trộn Cabernet Sauvignon. Mục đích để gia tăng hương vị trái cây đồng thời làm dịu vị chát của rượu. Cạnh đó, các giống nho Cabernet Franc, Malbec cũng “góp mặt” với tỷ lệ nhỏ.

Vùng này bao gồm toàn bộ vùng Médoc, Graves và nhiều đồng ruộng sản xuất rượu nổi tiếng nhất của xứ sở. Rượu vang BORDEAUX có 2 bảng quan trọng gồm Bảng xếp hạng Médoc 1855 và Graves 1959.

Cũng tại Bờ Trái vùng làm vang BORDEAUX, không khó để bạn thưởng thức những dòng vang cao cấp. Và các chai vang đều được chứng nhận First Growth, Second, Third Growths….Fifth Growths.

Điểm nhận dạng trang trại rượu vang thông qua dòng chữ “Grand Cru Classé” in trên nhãn. Một số ngôi làng AOCs đến từ Bờ Trái BORDEAUX như Saint Estephe, Pauillac, Sauternes,..

Ngoài ra, ở Bờ Trái của vùng rượu vang BORDEAUX, có hơn 200 điền trang được phân loại trong hạng mục Cru Bourgeois. Đa phần, các điền trang lớn tập trung tại Haut Medoc và nằm phân bố từ khu vực  St.Estephe – Margaux.

Bờ Phải (Right Bank)

Độ nổi tiếng của các chai rượu vang BORDEAUX đến từ Bờ Phải không kém Bờ Trái. Vùng này được ưu ái với đất đai và thời tiết thuận lợi cho việc trồng nho.

Giống nho Merlot phát triển tốt tại đây và được hòa trộn với các giống nho Cabernet Franc hoặc Cabernet Sauvignon. Đất sét và đá vôi đã làm nên những vườn nho xuất sắc như Pomerol, ST. Estephe.

Bờ Phải BORDEAUX, cũng góp phần làm bản đồ rượu vang Pháp trở nên rực rỡ với các làng AOCs nổi tiếng. Vài cái tên tiêu biểu nhất như Saint Emilion, Pomerol và các chai vang phân hạng Saint Emilion Classification.

Những dòng rượu vang BORDEAUX luôn tạo ra sức hút tuyệt vời, đốn gục cả những chính khách khó chiều nhất. Ngay cả các dòng vang nằm ngoài bảng phân hạng Grand Cru Classé cũng đạt chất lượng cao cấp.

Vùng đất BORDEAUX sở hữu nhiều điền trang rượu vang đạt chuẩn cùng nhièu giống nho đặc trưng
Vùng đất BORDEAUX sở hữu nhiều điền trang rượu vang đạt chuẩn cùng nhièu giống nho đặc trưng

Gợi ý: Tìm hiểu sự khác biệt của Bờ Phải và Bờ Trái Bordeaux

3 chai vang đỏ của vùng rượu vang BORDEAUX bạn cần biết 

Nếu đã dành thời gian khám phá vùng sản xuất rượu vang trứ danh của Pháp thì bạn nên thưởng thức 3 chai vang đến từ BORDEAUX.

BORDEAUX có tới 57 phân vùng, thuộc các phân hạng rượu vang đẳng cấp  AOC. Sau đây, Winewave mời bạn chiêm ngưỡng nét đẹp rượu vang đỏ của BORDEAUX, Pháp.

Chateau PAVIE Premier Grand Cru Classe A

Château Pavie, với danh hiệu Premier Grand Cru Classé A, đó là hạng cao nhất trong hệ thống phân loại chính thức của vùng Saint-Émilion, Pháp. Đây không chỉ là một nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng mà còn là biểu tượng của sự tinh tế và chất lượng tối ưu trong thế giới rượu vang Bordeaux.

Château Pavie đã xây dựng tên tuổi của mình thông qua sự kết hợp tài năng làm rượu của những người làm nghề và điều kiện tự nhiên tuyệt vời của vùng nho Saint-Émilion. Với sự sáng tạo trong việc chọn lựa giống nho, chủ nhân của Château Pavie đã tạo ra những chai rượu vang độc đáo với sự phối hợp tinh tế giữa Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon.

Château Pavie không chỉ nổi tiếng với chất lượng của rượu vang mà còn với kiến trúc tinh tế của trại và nhà lãnh đạo đại diện trên nhãn chai. Những nổ lực không ngừng nghỉ trong việc duy trì và nâng cao danh tiếng đã giúp Château Pavie khẳng định vị thế của mình là một trong những nhãn hiệu hàng đầu của vùng Saint-Émilion và là điểm đến của những người yêu thưởng thức rượu vang cao cấp.

Chateau PAVIE Premier Grand Cru Classe A – Đẳng cấp rượu ngon thế giới

Chateau Angelus Premier Grand Cru Classe A

Château Angélus, một trong những niềm tự hào của thế giới rượu vang Pháp, đặt trụ sở tại khu vực Saint-Émilion thuộc vùng Bordeaux, nổi tiếng với những sản phẩm cao cấp và chất lượng vượt trội. Với lịch sử lâu dài và truyền thống chăm sóc nho tỉ mỉ, Château Angélus đã đạt được danh tiếng cao với những chai rượu vang độc đáo và phức tạp.

Một điểm nổi bật của Château Angélus là việc sử dụng các giống nho chủ đạo như Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon từ những vườn nho được chăm sóc kỹ lưỡng. Sự tập trung cao độ vào quá trình sản xuất, từ việc thu hoạch nho đến quá trình ủ và chai lý, đã tạo nên những chai rượu vang mang đầy đủ đặc tính biểu tượng của vùng này.

Château Angélus được biết đến không chỉ với chất lượng tinh tế của rượu vang mà còn với biểu tượng chuông thánh Michael trên nhãn chai, thể hiện sự kiêu hãnh và tôn trọng đối với truyền thống và văn hóa của vùng Saint-Émilion. Đây là một trong những nhãn hiệu đẳng cấp cao và được khám phá sự tinh tế của nghệ thuật làm rượu vang Bordeaux.

Chateau Angelus Premier Grand Cru Classe A – Đẳng cấp thế giới

Chateau Léoville Poyferré Grand Cru Classe en 1855

Château Léoville Poyferré, với danh hiệu Grand Cru Classé en 1855, là một trong những biểu tượng lâu dài của vùng Saint-Julien, Pháp, nằm trong danh sách những château cao cấp được phân loại trong hệ thống chính thức của Bordeaux vào năm 1855. Với hơn một thế kỷ và a nửa của lịch sử làm rượu, nó thể hiện tầm quan trọng và tình cảm sâu sắc với nền làm rượu vang Bordeaux.

Château Léoville Poyferré là biểu tượng của sự chăm sóc tận tâm và năng lực xuất sắc trong sản xuất rượu vang. Với sự tập trung chủ yếu vào các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, và Cabernet Franc, château này đã tạo ra những chai rượu vang tinh tế và phức tạp, thể hiện đặc tính riêng biệt của vùng Saint-Julien.

Danh hiệu Grand Cru Classé en 1855 là minh chứng cho sự xuất sắc của Château Léoville Poyferré và đồng thời là niềm tự hào của nó. Trên nhãn chai, hình ảnh của lâu đài và sự tinh tế trong thiết kế thường xuyên thể hiện sự sang trọng và uy nghi, làm nổi bật đẳng cấp và tầm vóc lâu dài của nhãn hiệu trong thế giới rượu vang Bordeaux.

Chateau Léoville Poyferré Grand Cru Classe en 1855 – Đẳng cấp thế giới

Xem thêm: Chateau Leoville Poyferre – Đỉnh cao từ Saint-Julien 

Rượu vang BORDEAUX cao cấp, chính hãng 100%

Winewave là đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam phân phối chính hãng các dòng rượu vang của vùng BORDEAUX, nước Pháp. Chúng tôi sở hữu bộ sưu tập rượu vang cấp, bình dân được nhiều “tín đồ” mê vang săn lùng.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi hoạt động xuyên suốt 24/7, sẵn sàng phục vụ và tư vấn khách hàng sản phẩm, dịch vụ tại đây. Vì thế, khách hàng sau khi mua hàng tại Winewave để để lại đánh giá cao.

Các ngân hàng Vietcombank, tập đoàn Viettel…là khách hàng, đối tác lâu năm của chúng tôi. Trong hơn 10 năm qua, Winewave đã cung cấp hàng ngàn sản phẩm rượu vang chất lượng cao cho toàn quốc.

Chính vì thế, Winewave không chỉ là thương hiệu uy tín mà còn trở thành người bạn, đồng nghiệp của người dùng rượu vang hiện nay. Ngoài ra, đến với Winewave bạn còn có thể thưởng thức thêm vô vàn rượu vang đặc sắc của thế giới.

Quý khách hàng chọn mua rượu vang BORDEAUX tại Winewave sẽ sở hữu đúng “tuyệt tác” của nghệ thuật làm vang của Pháp. Theo dõi Winewave để cập nhật nhanh chóng kiến thức rượu vang, sản phẩm rượu vang.

Đặc biệt nhất, bạn sẽ không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn nhất tại Winewave. Theo dõi ngay website: https://winewave.vn/ để bước vào thế giới rượu vang đa màu sắc.