Rượu Vang Ý

Hiển thị 1–48 của 176 kết quả

Rượu Vang Ý – Giải mã 4 bí ẩn từ hương vang cao cấp

Rượu Vang Ý từ lâu đã trở thành xu hướng “thức uống” của thế giới với đa chủng loại Rượu Vang cao cấp cho đến bình dân. Các dòng Rượu Vang của đất nước này vô cùng đa dạng từ Vang đỏ, Vang trắng, Rượu Vang hồng cho đến Rượu Vang Sủi. Trong bài viết hôm nay, Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ DI Việt Nam – Winewave mời bạn cùng giải mã những bí ẩn đến từ hương Vang đẳng cấp nhất thế giới. 

Bản đồ các khu vực tròng nho và phân vùng Rượu Vang của Ý
Bản đồ các khu vực tròng nho và phân vùng Rượu Vang của Ý

Tìm hiểu về Rượu Vang Ý 

Nước Ý được biết đến là quốc gia đông dân nhất khu vực Châu Âu, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh như Tháp Nghiêng Pisa, thành Rome… Thế nhưng, đất nước xinh đẹp này còn nổi tiếng thế giới khi sở hữu “hệ sinh thái” Rượu Vang Ý phong phú và đầy đặc sắc. Ý đã góp phần làm đa dạng những chủng loại Rượu Vang trên bản đồ “Vang thế giới” với Rượu Vang đỏ, Vang Trắng hay Rượu Vang Hồng cùng Vang Sủi….

TOP Rượu Vang Ý Ngon Nhất

Phân hạng Rượu Vang Ý 

 • Ngành công nghiệp Rượu Vang của Ý có từ nhiều thiên niên kỷ, song hành cùng những nhà sáng tạo, các trang trại nho cho đến phân xưởng Vang chân chính. Sự phát triển không ngừng của lĩnh vực Vang đã thôi thúc đất nước này ra đạo luật về Rượu vào năm 1960 và 3 năm sau chính thức thi hành.
 • Người Ý đã phát triển và thành công khi thành lập hơn 330 vùng DOC – Denominazione di Origine Controllata. Đó là chưa kể đến, đất nước này còn làm đa dạng thêm cho chất lượng Rượu khi có hơn 70 vùng DOCG – Denominazione di Origine Controllata e Garantita.
 • Mặt khác, phân hạng Vang Ý IGT, viết tắt của cụm từ Indicazione Geografica Tipica được ban hành nhằm hỗ trợ những nhà sản xuất không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của DOC và DOCG. Ngoài ra, phân hạng Vino da Tavola áp dụng cho những sản phẩm Vang Ý bình dân, chất lượng vừa phải.
Phân hạng rượu vang Ý

Các vùng làm Rượu Vang nổi tiếng tại Ý 

Ý có đến 20 vùng làm Rượu trong khi Pháp chỉ có 12 vùng, vì thế độ bao phủ của các sản phẩm Vang Ý rộng và quy mô hơn hẳn xứ sở “bánh mỳ Baguette”. Các vùng sản xuất Rượu Vang chính của đất nước “Bel Paese” gồm:

 • Vùng Puglia
 • Vùng Toscana
 • Vùng Veneto
 • Vùng Sicily
 • Vùng Abuzzo
 • Vùng Piedmont

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy Rượu Vang Ý được chế biến và cung ứng ra thị trường dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Nên các sản phẩm Rượu Vang có nguồn gốc từ Ý rất ngon và nhận được nhiều yêu thích từ chuyên gia lẫn các tín đồ Vang trên toàn cầu.

Lịch sử Rượu Vang Ý 

 • Các giống nho hiện nay đều có chung “cội nguồn” từ nho Vitis vinifera dại. Tuy nhiên, mãi cho đến thời Hy Lạp cổ thì việc chế biến Rượu Vang mới thực sự phát triển và truyền thụ cho đến ngày nay.
 • Người Mycenaean – Hy Lạp đưa nghề trồng nho vào vùng Sicily, mở rộng đến Miền Nam nước Ý và thực sự tồn tại vào khoảng 800 trước CN.
 • Về sau, vào thế kỷ 2 trước CN, người Carthage đã giành chiến thắng trước đế quốc La Mã và nghề chế biến Rượu Vang Ý ngày càng thịnh vượng.
 • Liên tiếp nhiều thế kỷ và cho đến hiện nay thì Ý vẫn nghiễm nhiên trở thành quốc gia đứng đầu danh sách “sản xuất Rượu Vang” lớn thứ nhất hoặc thứ hai thế giới.
 • Chính vì thế, những chai Vang có xuất xứ từ Ý đề có mặt trên hầu hết các bữa tiệc xa hoa, lộng lẫy của giới thượng lưu.
 • Đặc biệt, các thương hiệu Vang Ý rất dễ dàng trong việc “kết hợp” nhiều món ăn từ khai vị, món chính hay món tráng miệng nên được người dùng ưa chuộng.

Các giống nho được dùng trong chế biến Rượu Vang Ý

Có thể nói, Rượu Vang Ý chính là “biên giới cuối cùng” cho những ai đang muốn khám phá về kiến thức Rượu. Vì Ý có gần 2000 giống nho khác loại và có đến 300 giống được dùng để làm nguyên liệu sản xuất các chủng loại Rượu Vang. Trong đó, tại Ý có đến 350 giống nho bản địa mà không quốc gia nào có thể sánh ngang để sáng tạo ra nhiều dòng Vang “ngon, cao cấp” làm nức lòng người dùng.

Những giống nho hảo hạn được trồng trọt và thu hoạch bởi các nghệ nhân nước Ý
Những giống nho hảo hạn được trồng trọt và thu hoạch bởi các nghệ nhân nước Ý

Đất nước hình “chiếc ủng” sản xuất Rượu Vang trải dài từ Bắc đến Nam và mỗi vùng lại sở hữu cũng như phát triển một giống nho đặc biệt. Chẳng hạn như:

 • Giống nho Sangiovese nổi tiếng thế giới được trồng trọt tại vùng Tuscany – Miền Trung Ý. Nơi đây cho ra đời nhiều thương hiệu vang hảo hạng như Chianti hay Brunello di Montalcino.
 • Còn giống nho Nebbiolo lại là đặc sản của phía Bắc nước Ý, chuyên dùng để chế biến các dòng Vang cao cấp bậc nhất như Barolo, Barbaresco.
 • Trong khi đó, tại miền Nam nổi lên với nhiều giống nho chất lượng cao gồm Primitivo, Negroamaro,  Aglianico…..

Bên cạnh đó, Ý cũng cung cấp cho nhân loại nhiều giống nho thượng hạng để sản xuất Rượu Vang Sủi được nhiều người biết đến như Prosecco, Franciacorta…. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng không thể bỏ qua các giống nho chuyên dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất Vang trắng như Pinot Grigio, Verdicchio hay Garganega…

(4) 850.000
-21%
(1) 950.000
-24%
(2) 800.000
-13%
-10%
(1) 1.485.000
(1) 650.000
-20%
(2) 920.000
-8%
(2) 595.000
(2) 525.000
-10%
(2) 610.000
(1) 275.000
-11%
(1) 350.000
(1) 395.000
(1) 495.000
(1) 425.000
-18%
(2) 450.000
-15%
(2) 530.000
-14%
(1) 510.000
-14%
(1) 510.000
-18%
(1) 400.000
-10%
(1) 345.000
-10%
(2) 585.000
-14%
(2) 510.000
-16%
(3) 1.300.000
-20%
(2) 1.200.000
-25%
(1) 2.100.000
(3) 1.250.000
(2) 650.000
-16%
(1) 1.300.000
-13%
(3) 1.000.000
-16%
(1) 800.000
-21%
(2) 930.000
-18%
(3) 490.000

Hương vị đặc trưng của Rượu Vang Ý bạn nhất định phải thử

Vang Ý luôn nằm trong top 3 những quốc gia sản xuất Rượu Vang lớn nhất thế giới cùng Rượu Vang Tây Ban Nha và Rượu Vang Pháp. Vậy nên, mỗi khi nhắc đến loại Rượu này có không ít người muốn được một lần “chạm” đến những cung bậc cảm xúc nơi đầu lưỡi.

Có thể bạn chưa biết, hương vị của Rượu Vang sẽ phụ thuộc vào đặc trưng của mỗi giống nho dùng để chế biến. Tất nhiên, đối với Vang Ý thì điều này cũng không ngoại lệ.

Vang Ý mang đến người dùng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi thưởng thức từ đầu lưỡi cho đên hậu vị

Ý cung ứng cho thế giới nhiều chủng nho bản địa đến lai giống vô cùng đa dạng và không kém phần độc đáo. Điểm kỳ bí của các chai Vang Ý còn nằm ở sự kết hợp từ 1 hoặc nhiều giống nho lại với nhau. Nên khi thưởng thức, chúng sẽ dẫn dắt bạn đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Những chai Rượu Vang Đỏ của Ý sở hữu vị chát đầy sâu lắng ở đầu môi nhưng hậu vị lại rất ngọt ngào và thanh khiết. Ngược lại Rượu Vang Trắng mang đến hương vị chua khó tả khi thưởng thức. Còn Rượu Vang Hồng ẩn chứa sự tinh tế, khá nhẹ nhàng đúng với cái tên của nó nên hơi khó để bạn “chinh phục” đấy.

TOP những chai Vang Ý đáng mua nhất hiện nay 

Bạn đang phân vân khi đứng trước danh sách những chai Vang Ý ngon, chất lượng với vô vàn mẫu mã, chủng loại. Thì hãy để Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam chọn ra những “siêu phẩm Vang Ý” hàng thật giá thật cho bạn khám phá. Chi tiết ngay dưới đây:

Rượu Vang Ý – 1954 Cantine Paradiso Primitivo

Chai Vang 1954 Cantine Paradiso Primitivo là lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn cho những vị thực khách ưa trải nghiệm, muốn sự mới mẻ. Sản phẩm mang vẻ đẹp của thời gian khi trở thành chai Rượu quý được sản xuất từ năm 1954 bởi Cantine Paradiso.

Để nói về chai Vang đỏ Primitivo của Ý, Winewave phải dùng đến sự đậm đà và mang hương vị phức tạp nhưng rất hoản hảo. Khi thưởng thức, Rượu mang đến hương thơm “quyến rũ” của mận, trái cây đen hòa trộn với hương thảo, vani, gỗ sồi trải dài đến hậu vị.

Hiện Winewave đang phân phối chính hãng Rượu Vang 1954 Cantine Paradiso Primitivo với giá 1.300.000₫. Một mức giá khá cạnh tranh đối với chai Vang Ý chất lượng tuyệt hảo và không thể chê vào đâu được.

Rượu Vang Ý 1954 Cantine Paradiso Primitivo
Rượu Vang Ý 1954 Cantine Paradiso Primitivo

Rượu Vang cao cấp – Sessantesimo Montepulciano DOC

Thêm một gợi ý đúng chuẩn của dân sành Vang Ý khi chai Rượu sở hữu cả nét đẹp hình thức lẫn “nội tại”. Vang Sessantesimo Montepulciano DOC được sản xuất từ giống nho Montepulciano thượng hạng đủ để chứng minh sự đẳng cấp của sản phẩm.

Sessantesimo Montepulciano hứa hẹn mang đến người dùng những trải nghiệm tuyệt vời từ hương vị. Cụ thể, rượu đưa bạn chạm đến vị trái cây chín mọng, tiếp theo là vị gia vị và hương gỗ sồi, tạo ra sự tươi mát trong khoang miệng.

Winewave cung cấp chai vang Sessantesimo Montepulciano DOC với giá 1.550.000₫, bạn có thể truy cập địa chỉ: https://winewave.vn để tìm hiểu thêm.  

Sessantesimo Montepulciano

Rượu Vang trắng – 1502 Duomo Di Faenza

Nếu bạn có thu nhập khiêm tốn nhưng vẫn muốn cảm nhận và thưởng thức sự hương vị của Rượu Vang Ý có thể thử vang trắng 1502 Duomo Di Faenza. Sản phẩm này có chất lượng trên trời thế nhưng giá thành của nó lại ở dưới đất chỉ 585.000₫, nên được nhiều “tín đồ” mê Vang săn lùng.

Duomo Di Faenza được hình thành từ quá trình chế biến khép kín có nguyên liệu chính là giống nho Trebbiano cao cấp. Vì thế, khi thưởng thức Rượu bạn sẽ cảm thấy như đang bước ra từ “khu rừng nhiệt đới” với đủ loại trái cây như táo xanh, lê cùng độ ngọt tinh tế. Để bữa tối của bạn diễn ra trọn vẹn nhất hãy dùng vang trắng 1502 Duomo Di Faenza chung với các loại hải sản hoặc món ăn địa phương như Risotto.

Rượu Vang trắng 1502 Duomo Di Faenza là lựa chọn tuyệt hảo để bạn trải nghiệm
Rượu Vang trắng 1502 Duomo Di Faenza là lựa chọn tuyệt hảo để bạn trải nghiệm

Đội ngũ Winewave hy vọng, những thông tin do chúng tôi cung cấp trong bài viết giúp bạn hiểu thêm về Rượu Vang Ý.

Nơi đây được xem như “cái nôi” của Rượu Vang với hàng ngàn năm lịch sử phát triển, đa chủng loại rượu, nhất là hàng trăm giống nho thượng hạng.

Chính vì thế, Vang Ý cung cấp cho chính khách thập phương nhiều sản phẩm Rượu phong phú từ cao cấp đến bình dân với nhiều mức giá khác nhau.