Rượu Vang Hồng

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Rượu vang hồng – Hương thơm nồng sắc quyền rũ

Rượu vang hồng là thức uống đẹp cả màu sắc lẫn hương vị nên nhận được nhiều yêu thích của người dùng vang toàn cầu. Bên cạnh rượu vang đỏ, vang trắng thì loại vang hồng cũng thuộc nhóm sản phẩm bán chạy nhất tại Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ DI Việt Nam – Winewave. Bạn không nên bỏ qua. 

Rượu Vang Hồng – Tuyệt phẩm từ phương pháp sản xuất

Rượu vang hồng – Rosewine hương thơm nồng sắc quyến rũ 

Có bao giờ bạn thắc mắc, rượu vang trắng được chế biến từ giống nho trắng. Còn vang đỏ làm từ giống nho đỏ nếu vậy thì rượu vang hồng được chế tác bởi giống nho nào? Câu trả lời có ngay bên dưới:

Rượu Vang hồng là gì? 

Nói một cách chính xác, vang hồng tên quốc tế là Rosewine, được hình thành bởi quá trình lên men thành cồn từ giống nho đỏ. Tuy nhiên, thời gian ủ nho với vỏ nho đã cắt giảm xuống ngắn ngày để rượu cho ra màu hồng thanh thuần.

Dòng vang hồng có nguồn gốc từ Provence, nước Pháp được xem là sản phẩm cao cấp nhất và được thế giới công nhận. Tại Tây Ban Nha, vang hồng cũng rất thông dụng với tên gọi chung Rosado, ở Ý gọi là Rosato.

Vang hồng hòa quyện từ hương thơm trái cây chín mọng
Vang hồng hòa quyện từ hương thơm trái cây chín mọng

Tham khảo thêm: Rượu vang là gì? 

Giống nho đặc trưng dùng sản xuất rượu vang hồng 

Tất cả các giống nho đỏ được trồng từ khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất vang hồng hiện nay. Cụ thể, để chế biến các chai vang hồng ấn tượng thì nghệ nhân thường pha trộn nhiều giống nho khác nhau.

Các giống nho phổ biến thường có trong vang hồng như:

 • Grenache
 • Sangiovese
 • Syrah
 • Carignan
 • Cinsault
 • Pinot Noir

Tuy nhiên, ở California tiểu bang của Mỹ chỉ sản xuất rượu vang hồng với 100% nho Pinot Noir. Chính vì thế, những chai vang hồng dán nhãn địa phương này luôn tạo ra nhiều khác biệt hơn so với các sản phẩm khác.

(4) 850.000
-7%
(1) Original price was: 750.000₫.Current price is: 700.000₫.
-24%
(2) Original price was: 1.050.000₫.Current price is: 800.000₫.
-13%
Original price was: 550.000₫.Current price is: 480.000₫.
-16%
Original price was: 580.000₫.Current price is: 490.000₫.
(1) 425.000
-15%
(2) Original price was: 620.000₫.Current price is: 530.000₫.
-14%
(1) Original price was: 595.000₫.Current price is: 510.000₫.
-11%
(1) Original price was: 395.000₫.Current price is: 350.000₫.
(1) 625.000

Rượu vang hồng được “chế biến” như thế nào?

Còn tùy vào từng nhà sản xuất sẽ áp dụng kỹ thuật và cách sáng tạo ra những chai vang hồng khác biệt về hương vị, thiết kế và màu sắc….. Nhưng nhìn chung, để chế biến ra loại rượu vang hồng được ưa chuộng như hiện nay thì vẫn cần đi theo công thức chung.

Bạn đã biết quy trình sản xuất rượu vang đỏ, thì tiến trình tạo ra “tuyệt tác Rosewine” cũng tương tự như vậy. Duy có điểm đặc biệt, ở giai đoạn lên men thì thời gian nước ép nho tiếp xúc với vỏ nho bị cắt giảm số ngày.

Đến khi màu sắc của rượu đúng với yêu cầu thì nhà sản xuất sẽ tách vỏ nho ra khỏi nước ép. Tiếp tục công đoạn lên men kéo dài từ 7 – 10 ngày dưới điều kiện tiêu chuẩn để tạo thành phẩm ưng ý nhất.

Chỉ những nhà làm vang giàu kinh nghiệm, có sự tỉ mỉ mới đủ sắc “thai nghén” những chai rượu vang hồng đẹp, cao cấp nhất. Đặc biệt nhất, quy trình làm vang hồng diễn ra gắt gao và có sự giám sát của các nghệ nhân lành nghề.

Quy trình sản xuất vang hồng diễn ra vô cùng khắt khe để thu về sản phẩm đạt tiêu chuẩn màu sắc, hương vị hài hòa nhất
Quy trình sản xuất vang hồng diễn ra vô cùng khắt khe để thu về sản phẩm đạt tiêu chuẩn màu sắc, hương vị hài hòa nhất

Hương vị đặc trưng của vang hồng níu chân chính khách mười phương 

Không đơn giản vì màu sắc hồng quyến rũ, tinh tế mà dòng vang hồng làm “chao đảo” người dùng khắp bán cầu. Mà những chai vang hồng sở hữu đặc tính độc đáo từ hương thơm đến mùi vị.

Nó là sự hòa quyện đầy tinh túy của các loại trái cây và hương hoa rất riêng biệt. Khi nhấp môi, bạn sẽ cảm nhận sự tươi mát của trái cây chín mọng đang “nhảy múa” trong khoang miệng.

Nổi bật nhất có các hương vị phải kể đến như sau:

 • Dâu tây
 • Anh đào
 • Mâm xôi
 • Cam quýt
 • Dưa gang
 • Cần tây

Vì đã rút ngắn thời gian ngâm nước ép nho với vỏ nho, nên vị chát cũng như hương thơm của dòng vang hồng không quá đậm. Vì thế, có thể nói những chai rượu vang hồng “sáng tạo” dành riêng cho chị em phụ nữ, quý cô xinh đẹp và tài năng.

Vang hồng hòa quyện từ hương thơm trái cây chín mọng