Vang cây bút Laus Vitae: Những câu chuyện dần được hé lộ theo thời gian 

Vang cây bút Laus Vitae thu hút người nhìn bởi hình dáng “cây bút” độc đáo. Khi uống, rượu vang Ý khiến bạn chìm sâu vào nốt hương bất tận, sắc rượu quyến rũ. Nhưng trong chai rượu chính là những câu chuyện bí ẩn từ vùng đất, kỹ thuật làm vang… 

Trong bài viết này, Winewave sẽ tiết lộ những thú vị xoay quanh dòng rượu vang đỏ cao cấp. 

Nguồn gốc – xuất xứ của Vang cây bút Laus Vitae

Vang cây bút Laus Vitae được sản xuất bởi thương hiệu CITRA có 50 năm phát triển
Vang cây bút Laus Vitae được sản xuất bởi thương hiệu CITRA có 50 năm phát triển

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy Vang cây bút Laus Vitae dịch tiếng Việt là “Ca ngợi cuộc sống”. Điều này ẩn chứa ý vị sâu xa do chính nhà sản xuất sáng tạo. 

Việc thưởng thức rượu vang Cây Bút dường như để nâng tầm giá trị của người dùng. Ngoài ra, qua chai rượu nhà làm vang còn muốn mọi người tự viết nên cảm giác sau khi uống. 

Vang cây bút Laus Vitae ra đời từ những sườn đồi nho Montepulciano miền Trung nước Ý. Với nguyên liệu chọn lọc tỉ mỉ, quy trình chế tác hiện đại tạo chai vang Ý Laus Vitae đẳng cấp. 

Dòng vang đỏ cao cấp Ý kể từ khi ra mắt nhanh chóng giành được nhiều chú ý. Đặc biệt nhất, Vang cây bút Laus Vitae liên tục gặt hái thành công qua các giải thưởng lớn. 

Dòng rượu kế thừa hương vị rượu vang đậm đà, mạnh mẽ của nước Ý xinh đẹp. Đồng thời, chai vang Laus Vitae còn tượng trưng cho nền công nghiệp vang 50 năm của nhà CITRA. 

Vì thế, có không ít người tiêu dùng Việt truy tìm Vang Cây Bút Laus Vitae để thưởng thức. Ngoài ra, chai rượu cũng được dùng như món quà tặng biểu thị tình cảm vào dịp lễ, Tết. 

Nhà sản xuất tập hợp từ 9 hợp tác xã lớn của vùng D’Abruzzo

Câu chuyện tiếp theo, Winewave muốn tiết lộ cho bạn đọc liên quan đến nhà sản xuất. Thương hiệu CITRA có hơn 50 năm phát triển bền vững tại thị trường vang Ý và quốc tế. 

Năm 1973, CITRA Vini thành lập từ 9 hợp tác xã làm rượu vang giàu kinh nghiệm vùng D’Abruzzo. Họ đóng vai trò là cầu nối các trang trại nho Montepulciano của tỉnh Chieti.

Nơi đây có trữ lượng sản xuất rượu vang lớn nhất khu vực D’Abruzzo. Hầm chứa rượu của thương hiệu CITRA được công nhận lớn nhất vùng đất D’Abruzzo. 

Những chai rượu vang cây bút Laus Vitae cũng được ủ và cất giữ trong hầm rượu này. Những tinh túy của thiên nhiên gửi trong trái nho căn mọng và biến thành tác phẩm nghệ thuật. 

Các đơn vị đóng góp những giá trị to lớn đưa thương hiệu CITRA đi xa đến hiện nay. Rượu vang Cây Bút Laus Vitae được ủ trong thùng gỗ sồi và tinh chế thành vang cao cấp. 

Vang Cây Bút và câu chuyện hình thành từ Hầm rượu lớn nhất Abruzzo

Điều đặc biệt của nhà sản xuất CITRA là hầm rượu lớn, sức chứa từ 2.500 – 15.000 lít. Thời gian ủ rượu từ 1 – 3 năm, với chai rượu vang Cây Bút Laus Vitae là 24 tháng. 

Toàn bộ tiến trình ủ rượu đều có sự tham gia của các nhà nghiên cứu rượu vang CITRA. Đó là lý do mà vang Cây Bút có độ ngon, kết cấu hoàn hảo trong từng giọt rượu. 

Không chỉ thế, khả năng trưởng thành của rượu vang Cây Bút Laus Vitae cực kỳ tốt. Rượu được ủ từ thùng gỗ sồi lớn đến nhỏ, tạo điều kiện tăng trưởng hương vị tối ưu. 

Sự tinh tế trong các khâu sản xuất rượu thủ công đã giúp rượu đánh bật phong cách độc đáo. Tính nghệ thuật của rượu vang Ý cổ điển được CITRA thể hiện rõ rệt qua chai vang Cây Bút Laus Vitae. 

Chai vang Laus Vitae cao cấp là câu chuyện khá dài và còn tiếp tục mở các chương sau. Tuy nhiên, kỹ năng chế tác và bảo tồn rượu vang của thương hiệu CITRA là điều không thể bàn cãi. 

Chất lượng rượu Vang cây bút Laus Vitae tạo danh tiếng cho nước Ý 

Chất lượng của rượu vang cây bút Laus Vitae là bí mật có liên quan đến thổ nhưỡng và khí hậu. Rượu Vang Ý bắt nguồn từ vùng D’Abruzzo dọc bờ biển Adriatic, địa hình đặc trưng với đất và núi. 

Vùng D’Abruzzo là quê hương của loại rượu vang chứng nhận DOCG. Chai rượu Vang cây bút Laus Vitae phân hạng DOC Riserva chỉ thấp hơn DOCG. 

Khu vực được ví như “thiên đàng lý tưởng” để nuôi dưỡng nguyên liệu nho chất lượng nhất. Vùng này có khí hậu ấm áp, mưa nhiều, vùng đất liền có mùa hè nóng, mùa đông lạnh. 

Chai rượu vang Ý cao cấp giành nhiều giải thưởng cao quý trong thị trường rươu vang thế giới
Chai rượu vang Ý cao cấp giành nhiều giải thưởng cao quý trong thị trường rươu vang thế giới

Càng tuyệt vời hơn, trên các dốc núi có sự điều hòa nhiệt độ là môi trường hoàn hảo nhất để cây nho sinh trưởng. Từ đây, những gốc nho Montepulciano tăng trưởng toàn diện về mặt cấu tạo và dưỡng chất. 

Nó có đặc tính chín muộn, mọng nước cùng hàm lượng đường đạt tiêu chuẩn sản xuất. Các nhà nghiên cứu của CITRA tiến hành chọn lọc dựa trên phương pháp thủ công. 

Từ đó, giai thoại về chai rượu Vang cây bút Laus Vitae bắt đầu vượt khỏi lãnh thổ của Ý. Và về sau, chất lượng cao cấp, sự tinh tế của dòng vang này được cả thế giới biết đến. 

Xem thêm: Rượu vang Ý Alcade Montepulciano Colle Moro DOC

Quy trình sản xuất Vang cây bút Laus Vitae độc đáo 

Chai vang Laus Vitae được tinh chế từ 100% nho bản địa Montepulciano già cỗi. Giống nho làm nên tiếng vang lớn không chỉ riêng CITRA mà còn có các thương hiệu khác như Friso của Colle Moro. 

Vang cây bút Laus Vitae ra đời dựa trên một dây chuyền khép kín và độc đáo. Tất cả các khâu đều có sự giám sát chặt chẽ của nghệ nhân lành nghề từ nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… 

Sự khác biệt lớn nhất, giúp Vang cây bút Laus Vitae trở thành chai rượu hàng đầu thế giới nằm ở giai đoạn sản xuất. Theo đó, thương hiệu CITRA ứng dụng phương pháp ủ rượu truyền thống và hiện đại để tăng hương vị cho sản phẩm.

Ban đầu, việc trồng trọt, thu hoạch nho được diễn ra bằng tay nhằm mục đích chọn lựa gốc nho chất lượng cao. Rượu vang Ý Laus Vitae Montepulciano d’Abruzzo DOC Riserva được ủ trong các thùng thép không gỉ. 

Rượu vang Ý Laus Vitae Montepulciano d’Abruzzo DOC Riserva được tinh chế bằng phương pháp thủ công 100%
Rượu vang Ý Laus Vitae Montepulciano d’Abruzzo DOC Riserva được tinh chế bằng phương pháp thủ công 100%

Chủ ý của thương hiệu CITRA để giữ hương thơm trái cây bền vững khi tiếp xúc với không khí. Đáng ngạc nhiên, sau quá trình này rượu lại tiếp tục chuyển qua thùng gỗ lớn để tăng cấu trúc và hương vị rượu. 

Vang Cây Bút Laus Vitae được cho qua các thùng gỗ sồi kích thước nhỏ để làm mềm tannin. Trong suốt quá trình này rượu được giám sát nghiêm ngặt và lưu giữ trong hầm CITRA 24 tháng. 

6 tháng là thời gian Vang Cây Bút Laus Vitae được bảo quản trong chai. Đến đây, rượu mới thực sự có hương vị tròn đầy, kết cấu chặt chẽ và màu sắc hoàn hảo. 

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy nhà sản xuất CITRA đã giành cả tâm huyết với nghề vào sản phẩm. Chai rượu chính là đại diện cho kỹ thuật làm rượu vang Ý lâu đời với hương vị rượu cổ điển mang tính lịch sử. 

Tham khảo: Rượu vang Ý Aquila Old Vines 19.5 độ Thượng Hạng

Hương vị của rượu Vang cây bút Laus Vitae biểu tượng của Montepulciano D’Abruzzo

Thành công của thương hiệu CITRA chính là tạo nên một kiệt tác nghệ thuật làm chao đảo người dùng vang toàn cầu. Dòng rượu vang Cây Bút Laus Vitae được đánh cao nhờ màu sắc cuốn hút, hương vị cao cấp.

Rượu vang nổi tiếng với màu đỏ ruby, sẵm pha thêm ánh tím quyến rũ. Vị chát của rượu mạnh mẽ, đậm đà làm say lòng những ai mới vừa thử ngụm đầu tiên. 

Vang Cây Bút Laus Vitae bừng lên hương thơm tinh tế của oregano, quả mọng đỏ dâu đen, anh đào Morello. Đan xen là những nốt hương nhẹ nhàng của nấm cục đen, đinh hương và gia vị tiêu đen cay đặc sắc. 

Hương vị kéo dài và sâu lắng xuất phát từ chất gỗ sồi quý hiếm sau 24 tháng được ủ trong thùng. Điều này giúp Vang Cây Bút Laus Vitae thể hiện tầng hương vani béo ngậy, coca, hạt phỉ, da và cam thảo phong phú. 

Vang Cây Bút cung cấp tầng hương phong phú từ trái cấy, mận, anh đào, gỗ sồi, vani...
Vang Cây Bút cung cấp tầng hương phong phú từ trái cấy, mận, anh đào, gỗ sồi, vani…

Khi thưởng thức bạn đắm chìm cảm xúc và cả các giác quan trong hương rượu vang Ý đẳng cấp. Vang Cây Bút Laus Vitae sẽ chứng minh cho bạn thấy “Thiên đường thực sự tồn tại”. 

Trên đây là những câu chuyện về sự ra đời của chai rượu Vang cây bút Laus Vitae ngon nhất hiện nay. Trong mỗi giọt rượu đều chứa “tinh túy” của khí hậu, thổ nhưỡng, kỹ thuật sản xuất và cả tình yêu với rượu vang của CITRA. 

Winewave là nhà phân phối rượu Vang Cây Bút Laus Vitae chính hãng, giá tốt nhất Hà Nội. Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với các sản phẩm rượu vang nhập khẩu hấp dẫn. 

Hãy nhanh tay liên hệ với Winewave qua Hotline 24/7 0904 727 588 để được hỗ trợ sớm nhất. Hoặc qua Showroom – 121 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Tác giả: Rượu Vang WINEWAVE 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *