Vang Cây Bút Laus Vitae: Hành trình “ngoạn mục” từ cây nho đến tay người tiêu dùng

Vang Cây BútLaus Vitae được thương hiệu CITRA sáng tạo ra bằng cả tâm huyết với nghề. Bắt đầu từ vườn nho Montepulciano xanh mướt cùng kỹ thuật làm rượu vang “bí truyền” của vùng D’Abruzzo.

Cùng Winewave tận hưởng chuyến “du hành” đến nước Ý xinh đẹp và trải nghiệm hương vị cao cấp. 

Đôi nét về CITRA Vini – “cha đẻ” của Vang Cây Bút

Nhà sản xuất CITRA Vini - Nơi khởi nguồn của những chai Vang Cây Bút đẳng cấp quốc tế
Nhà sản xuất CITRA Vini – Nơi khởi nguồn của những chai Vang Cây Bút đẳng cấp quốc tế

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình thưởng thức dòng vang đỏ Ý đẳng cấp. Thì việc tìm hiểu thương hiệu, bạn sẽ biết vì sao Vang Cây Bút đạt chất lượng cao. 

Citra sáng lập vào năm 1973, một tập hợp của 9 nhà máy sản xuất rượu vang lâu đời. Tất cả đều tọa lạc tại cái nôi của ngành làm vang Ý, gồm Montepulciano d’Abruzzo và Trebbiano d’Abruzzo. 

Cái tên CITRA chính là khởi nguồn của khu vực đặt trụ sở của Hiệp hội trên. Nó thể hiện sự gắn kết chặt chẽ với lãnh thổ cũng là niềm tự hào nghề làm vang. 

Cạnh đó, “cha đẻ” của chai Vang Cây Bút còn thể hiện tinh thần sáng tạo không ngừng. Đặc biệt, CITRA tượng trưng cho trí tuệ rượu vang của Chieti đã thất truyền theo thời gian.  

Ngày nay, CITRA đã từng bước khẳng định với thế giới bằng các tác phẩm đẳng cấp. Chai Vang Cây Bút chính là đại diện đến từ thương hiệu này với nhiều giải thưởng cao quý. 

CITRA có chỗ đứng vững chắc tại thị trường rượu vang của Ý và quốc tế. Họ có hơn 3000 thành viên, 6000 nghệ nhân là tài sản quý giá nhất của thương hiệu này. 

2 hầm rượu của CITRA cho phép ủ và tạo ra những sản phẩm rượu vang cao cấp
2 hầm rượu của CITRA cho phép ủ và tạo ra những sản phẩm rượu vang cao cấp

Nhà CITRA Vang Cây Bút Laus Vitae tôn vinh nét đẹp của nghệ thuật làm rượu vang truyền thống. Cạnh đó, nhà sản xuất cũng ứng dụng nền tảng kỹ thuật hiện đại vào quy trình chế tác. 

Chính sự bứt phá này đã góp phần xây dựng hệ thống quy trình tiêu chuẩn cho CITRA. Hơn hết, đây là nhà máy hiếm hoi trong cùng khu vực d’Abruzzo nhận được nhiều chứng nhận nhất. 

Cụ thể là giấy chứng nhận IOS 22000, IOS 9001:2008, BRC và cả IFS. Vang Cây Bút Laus Vitae ra đời thông qua quy trình sản xuất khép kín, chất lượng hàng đầu. 

Đáng ngạc nhiên, hầm rượu CITRA được công nhận lớn nhất Trung Nam nước Ý. Hầm chứa số lượng lớn thùng gỗ Slavonia, thể tích 2.500 – 15000L, luôn được quản lý kỹ lưỡng. 

Rượu Vang Cây Bút Laus Vitae được ủ trong hầm rượu CITRA trước khi cung ứng ra thị trường. Vì thế, trải nghiệm Laus Vitae bạn sẽ thấy văn hóa, lịch sử sử và vinh dự của CITRA.

Tham khảo: Rượu Vang Ý độ Diciotto Gradi Vallone Cao Cấp

Đặc điểm của trang trại nho Montepulciano – Nguyên liệu “chế tác” Vang Cây Bút

Cùng với Marche, Molise và Abruzzo là những vùng trồng nho Montepulciano nhiều nhất miền Trung Ý. Trong đó, Abruzzo nổi tiếng với địa hình đồi núi, nơi các trang trại nho phát triển tươi tốt. 

Nơi đây được hưởng khí hậu thuận lợi từ lưu lượng không khí của Địa Trung Hải. Cây nho Montepulciano thừa hưởng sự thuận lợi này để cho ra quả nho căn mọng, tròn trịa. 

Những giống nho Montepulciano chín muộn với hàm lượng đường vừa phải. Nhờ đó, năng suất nho tăng cao và là nguyên liệu hoàn hảo cho Vang Cây Bút Laus Vitae. 

Trang trại nho Montepulciano mộc trên các sườn đồi vùng Abruzzo giàu dưỡng chất

Rượu sử dụng thành phần nho Montepulciano dễ uống nên không kén người dùng. Nhờ đó, rượu Vang Cây Bút Laus Vitae đã chinh phục các vị khách khó tính trên toàn cầu. 

Chai rượu được chắt lọc từ những tinh túy của nho Montepulciano vùng Abruzzo. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hương trái cây thơm phức, gia vị độc đáo và đất trung tính…. 

Quá trình sản xuất rượu Vang Cây Bút – Laus Vitae vang Ý cao cấp 

Đứng trước xu hướng sản xuất rượu vang thương mại thì CITRA vẫn gìn giữ kỹ thuật truyền thống. Toàn bộ quy trình sản xuất Vang Cây Bút được kiểm soát chặt chẽ để tạo thành phẩm hoàn hảo.  

Theo dõi các công đoạn chế tác rượu vang Laus Vitae để thấy định hướng rõ ràng của CITRA: 

Thu hoạch nho Montepulciano thủ công 

Thu hoạch nho Montepulciano là xâu chuỗi cung ứng quan trọng để tăng chất lượng rượu vang. Tất cả các cây nho nằm trên các sườn đồi tỉnh Chieti, vùng Abruzzo được hái bằng tay.

Giống nho bản địa này được nghệ nhân của CITRA chọn lọc kỹ lưỡng, căn mọng và chín đều. Nó thừa hưởng dưỡng chất cao, lượng đường vừa đủ để chuẩn bị giai đoạn lên men chính xác. 

Lên men và ủ rượu nghiêm ngặt 

Nho Montepulciano tiếp tục được chuyển qua giai đoạn ngâm vỏ lâu dưới điều kiện kiểm soát nhiệt độ. Rượu lên men mang đi “tinh chế” trong thùng thép không gỉ. 

Để rượu diễn ra quá trình lão hóa rượu vang được chuyển vào các thùng gỗ sồi lớn 100%. Cho đến khi vang đạt cấu trúc cho phép sẽ bước sang khâu tiến hóa trong thùng Barrique. 

Đến đây, rượu Vang Cây Bút bắt đầu ngấm hương vị gỗ sồi mới. Chất lượng rượu vang trở nên thơm, ngon, đậm đà và ấm áp hơn sau khi lão hóa. 

Các nhà nghiên cứu của CITRA ngâm ủ rượu Laus Vitae – Vang Cây Bút trong 24 tháng. Nhằm mục đích tăng màu sắc và hương vị phức hợp của rượu một cách cao nhất. 

Tìm hiểu: Rượu vang Ý 1502 Appassimento Da Vinci In Romagna

Vang Cây Bút chính thức “xuất hiện” trên thị trường 

Sau nhiều công đoạn đánh giá chất lượng, rượu được đóng chai và cất trong hầm rượu CITRA. 6 tháng sau, những chai Vang Cây Bút cao cấp, tuyệt hảo chính thức được đem đi tiêu thụ. 

Người tiêu dùng trên thế giới sẽ được chiêm ngưỡng “tác phẩm” rượu vang Ý thượng hạng. Về mặt thiết kế, rượu có kiểu dáng bắt mắt và sang trọng bởi phần nhãn hiện đại. 

Điểm nhấn của rượu Vang Cây Bút Laus Vitae ở hình ảnh “chiếc bút” độc đáo trên nhãn chai. Đây cũng được xem như điểm nhận dạng của chai rượu vang Ý đẳng cấp nhất thế giới. 

Vang Cây Bút có thiết kế độc đáo, hình chiếc bút ấn tượng và sang trọng

Hương vị đẳng cấp của rượu Ý Laus Vitae – Vang Cây Bút 

Kể từ khi ra mắt, chai rượu đã thu hút khách hàng qua hàng loạt danh hiệu cao quý. Vang Cây Bút có mặt trong hầu hết các giải thưởng rượu vang của toàn thế giới. 

Danh sách giải thưởng của Vang Cây Bút chất đầy trong bảo tàng rượu CITRA gồm: 

  • 91 điểm từ Người thưởng thức rượu vang.
  • Huy chương vàng từ Mundus Vini Spring Tasting.
  • Huy chương vàng tại Berliner Wein Cúp.
  • Huy chương Vàng – Cuộc thi Rượu vang Nữ Sakura Nhật Bản.
  • Huy chương Đồng tại IWSC TRANCE 2. 
  • Huy chương Đồng – Giải Decanter – DWWA.
  • Huy chương Đỏ từ The Wine Hunter Award. 
  • 4 sao từ Guida Vinibuoni d’Italia. 
  • Huy chương Đồng tại Decanter Asia.
  • Huy chương Bạc từ Decanter – DWWA. 
  • Huy chương Đồng – Cuộc thi Rượu & Rượu mạnh Quốc tế.   
  • 86 điểm từ Mundus Vini – Nếm thử mùa xuân.
  • Huy chương Vàng – Giải thưởng Berliner Wein Trophy.

Thực tế, chất lượng rượu Vang Cây Bút đã được người dùng và cả chuyên gia chứng minh. Thông qua đó, có thể thấy độ nổi tiếng của sản phẩm đã vượt Châu Âu sang Châu Á. 

Nói về hương vị, Vang Cây Bút có phong cách rượu nổi bật, đậm chất vang Ý. Nhưng nó được pha trộn từ bàn tay của 9 hợp tác xã nên có những đặc tính riêng. 

Rượu vang Ý mang đậm phong cách rượu vang và hương vị đặc trưng của giống Nho Montepulciano bản địa

Rượu vang đỏ Laus Vitae khuấy động lòng người bởi màu sắc đỏ đậm, pha chút tím quyến rũ. Chai rượu mang đến cảm giác tinh tế và cao cấp chỉ cần nhìn sắc rượu bên ngoài. 

Vang Cây Bút Laus Vitae nổi bật với tầng lớp hương vị trái cây sảng khoái. Những nốt hương mận đỏ, anh đào chua, dâu tằm với mùi thơm hoa tím nồng nàn. 

Hương vị béo ngậy của vani, cacao, hậu vị bùng nổ với gia vị, cam thảo, da đặc sắc. Rượu Vang Cây Bút cho thấy phong cách của nhà CITRA khi ẩn chứa thảo mộc Địa Trung Hải. 

Kết cấu rượu tròn đầy, chất rượu sánh mịn khi ngâm ủ lâu trong thùng gỗ sồi. Vị chát mềm mại khi rượu trưởng thành, độ axit tốt dễ chịu với phụ nữ và nam giới. 

Winewave đã đưa bạn đến với cuộc du ngoạn về sự hình thành và phát triển Vang Cây Bút. Một chai rượu vang Ý đẳng cấp thế giới giúp “khẩu vị” của bạn trở nên nhạy cảm hơn. 

Chân thành cảm ơn khách hàng đã theo dõi bài viết của Winewave. Mọi thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 24/7: 0904 727 588.

Tác giả: Rượu Vang WINEWAVE 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *