Bạn là fan cuồng nhiệt của rượu vang đỏ và muốn thử qua những chai vang tuyệt phẩm để đời. Winewave sẽ đưa ra gợi ý cho bạn về những loại rượu vang đỏ đỉnh cao mà các tín đồ yêu rượu nên thử một lần. Những cái tên tiêu biểu phải kể đến như Rượu Vang F Negroamaro, Q Reolo Premium, Ala Rossa D’italia….
Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao – F Negroamaro số 1 thế giới
Rượu Vang F Negroamaro là sản phẩm nổi tiếng đến mức cả những người không am hiểu rượu vang cũng biết. Chai vang đỏ F Negroamaro góp phần tạo danh tiếng cho vang Ý và chễm chệ trên vị trí số 1 thế giới trong nhiều năm liền.
F Negroamaro được sản xuất từ giống nho đỏ Negroamaro có niên sử đến gần 1 thế kỷ của đất nước Ý xinh đẹp. Nho được trồng ở các sườn đồi dốc tại thung lũng vùng La Conca.
Chai vang F Negroamaro được sản xuất theo quy trình và kỹ thuật vô cùng “công phu”. Ban đầu,, các nghệ nhân cho lên men nho ở nhiệt độ 24-25 độ C kéo dài trong vòng 25 ngày. Sau đó, toàn bộ men rượu được chuyển vào các thùng gỗ sồi của Pháp để tiếp tục giai đoạn ủ rượu.
Để hương vị của rượu vang đỏ F Negroamaro nổi bật, rượu được chuyển tiếp vào thùng Casasian làm từ gỗ sồi Nga. Đến đây, người ta cho ủ rượu thêm 12 tháng nhằm tạo sự đột phá cho thành phẩm F Negroamaro.
Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hành trình cảm xúc nơi đầu lưỡi đến khi rượu tràn xuống tận vòm họng. Vang đỏ F tạo sự phức tạp, tràn đầy bằng vị chát xốp, mượt mà, mang đậm vị của mứt, sim, mận chín. Ngoài ra, bạn sẽ còn biết cảm giác béo ngậy của bơ, vị kem hòa cùng cacao sống động và dai dẳng.
Đây cũng chính là lý do mà chai vang F Negroamaro được cả thế giới ưa chuộng. Và tất nhiên, nếu bạn bỏ qua một trong những loại rượu vang đỏ đỉnh cao này sẽ thật uổng phí bao năm tìm tòi về rượu vang.
Gợi ý: Tìm hiểu rượu vang Ý và những vùng làm vang nổi tiếng của Ý
Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao – Q Reolo Premium
Nói đến những loại rượu vang đỏ đỉnh cao Winewave không thể để cái tên Q Premium nằm ngoài danh sách. Chai rượu được tạo ra bởi một trong 3 nhà sản xuất rượu vang lâu đời của Ý là Terre Cevico.
Q Premium cũng được làm từ giống nho cổ Negroamaro với tuổi thọ lên tới 80 đến 100 năm. Toàn bộ nho Negroamaro được thu hoạch bằng thủ công và cho vào hộp 25kg để di chuyển đến nhà máy. Sau đó, nho được mang đi phơi khô, lưu trữ trong kho dưới điều kiện khắt khe để tạo hương vị đặc biệt.
Rượu Q Premium trước khi đưa ra thị trường phải trải qua quá trình ngâm ủ trong thùng tonneau 500 lít và thùng 6000 lít. Lúc này, rượu được ủ trong vòng 12 tháng, rồi mang đi bảo quản trong kho khoảng 6 tháng trước khi phục vụ người dùng.
Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao Q Premium sở hữu màu sắc quyến rũ, đẳng cấp cuốn hút người nhìn. Hương rượu cho bạn trải nghiệm những “nốt trầm bổng” đầy chân thật và khá kỳ lạ.
Khi nhấp ngụm rượu đầu, bạn như đang lạc bước vào cõi mộng, nơi chỉ có hương thơm của hoa, trái cây ngọt lịm. Nhưng đến giữa khoang miệng các gia vị chua, cay và chát tròn trịa sẽ kéo bạn về với thực tại đầy lý thú. Chính những đặc trưng này đã giúp Rượu Q Premium có mặt trong Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao nên thử một lần trong đời.
Rượu Vang Đỏ Ala Rossa D’italia cao cấp
Lại thêm Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao đến từ Ý, nơi khởi nguồn cho các dòng rượu vang đỏ hiện nay. Chai rượu Vang Đỏ Ala Rossa D’italia đến từ “trái tim” của vùng làm vang Ý Puglia.
Sản phẩm dùng giống nho bản địa Primitivo – Negroamaro làm nguyên liệu chính. Nho chứa đựng từng nét tinh túy của thổ nhưỡng nơi sản sinh ra nó, nên hương vị của Ala Rossa D’italia cũng độc đáo không kém.
Để làm ra những loại rượu vang đỏ đỉnh cao, nhà sản xuất tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu nguyên liệu cho đến khi xuất bán. Mỗi công đoạn đều phải tiến hành đánh giá để chất lượng, hương vị cũng như màu sắc của Ala Rossa D’italia hoàn hảo nhất.
Rượu có màu đỏ ruby đậm, vô cùng phá cách nhưng không kém sự lãng mạn. Vang đỏ Ala Rossa D’italia chinh phục người dùng từ ngoại hình cho đến vị giác lẫn khứu giác.
Bảng thành phần hương vị của chai rượu phức tạp nhưng cũng chính là cầu dẫn “đốn ngã” trái tim của chính khách khó tính. Rượu có hương thơm nồng nàn, đến từ hương hoa xuyến chút gia vị rất dây mùi.
Khi nếm thử, bạn sẽ nhớ đến khu rừng mát lành với việt quất, dâu tây, mận chính. Cho đến vị lạ của đinh hương, quế cây bùng nổ ở giữa khoang miệng. Rượu Ala Rossa D’italia kết thúc đầy sâu lắng với cấu trúc khá mềm mịn và tròn đầy.
Tuy nhiên, chai rượu vang đỏ Ala Rossa D’italia là thách thức khá lớn đối với những người mới tập làm quen rượu vang. Vì rượu có nồng độ 16%, nhưng Winewave tin chắc điều này sẽ không ngăn nổi sự tò mò của bạn về những loại rượu vang đỏ đỉnh cao này.
xem sản phẩm cao cấp: Rượu vang Ý Sessantesimo Montepulciano DOC
Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao – Vallee Des Aigles
Điểm khác biệt của chai rượu vang Vallee Des Aigles nằm ở nguyên liệu của nó. Nói chính xác, rượu được làm bởi 3 giống nho nổi tiếng của vùng Cotes Du Roussillon Villages, Pháp gồm à Syrah, Grenache và nho Carignan.
Những trái nho được hái thủ công và đưa vào nhà máy chế biến qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân sản xuất rượu vang lâu năm. Rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp lên tới 2 năm, rồi cho vào chai và lưu trữ thêm 18 tháng mới xuất bán.
Vì lẽ đó, những loại rượu vang đỏ đỉnh cao này mang tới người dùng những trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Chẳng những vậy, tuy nồng độ 16% nhưng rượu Vallee Des Aigles không hề cay nồng hay gây khó chịu khi thưởng thức.
Thay vào đó, chất rượu vang đỏ vô cùng mềm mịn, êm dịu và trải dài là độ tanin mịn màng đầy trầm lắng. Rượu thừa hưởng phong cách của Thế Giới Cũ nên có màu đỏ thẫm đặc trưng.
Bảng vị của dòng rượu vang cao cấp Vallee Des Aigles chủ yếu là quả dâu rừng, chín mọng. Đến giữa vòm miệng lại nổi bật với vị cam thảo, chút hạt tiêu sánh đậm hòa cùng vị chát, chua vừa phải rất khá vừa miệng.
Xem thêm: Tìm hiểu về rượu vang Pháp – Biểu tượng của Thế Giới
Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao – Ronco Di Sassi 99
Cuối cùng, chúng tôi lại đưa bạn quay về với rượu vang của Ý qua chai vang đỏ Ronco Di Sassi 99. Thật sự không quá khi chọn Ronco Di Sassi 99 nằm trong danh sách Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao.
Được sản xuất từ giống nho Primitivo cổ đại, trải qua hàng trăm năm tuổi mới cho ra vị đậm đà. Điểm ấn tượng của Ronco Di Sassi 99 chính là người ta phơi nho sau khi thu hoạch lên giàn để thu về nho nhăn nheo.
Mục đích của việc này chính là lấy ít nước nhưng có thể tạo ra lượng đường đậm đồng thời hương vị cũng thơm hơn. Các nghệ nhân tiếp tục cho nho vào thùng gỗ sồi và ủ trong 12 tháng. Sau thời gian này, rượu được mang đi đóng chai và cất trong hầm từ 6 – 8 tháng mới lưu hành ra thị trường.
Rượu vang sau khi rót ra ly xuất hiện màu đỏ đen ết sức nóng bỏng. Rượu sở hữu mùi thơm của các loại quả màu như táo, mận điểm chút hương gỗ sồi nồng và cả gia vị hạt tiêu phá đảo trong khoang miệng. Khi nhấm nháp, nồng độ tanin trong rượu chín đủ rồi tan hòa trong miệng rất mềm mại.
Bật mí thêm cho bạn là con số 99 là điểm đánh giá cao nhất do chuyên gia bình chọn. Nên bạn tuyệt đối đừng bỏ qua Ronco Di Sassi 99, Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao nhất định phải thử.
Sẽ mất nhiều thời gian để bạn có thể khám phá hết điều thú vị do Những loại rượu vang đỏ đỉnh cao mang lại. Tuy nhiên, Winewave tin chắc, những thông tin hữu ích trong bài viết đã giúp bạn phần nào tưởng tượng được hương vị của từng chai rượu.
Tác giả: Rượu vang WINEWAVE