Rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado sinh ra và lớn lên tại vùng đất Mendoza. Nơi đây có sự phát triển vượt trội về cây nho Malbec, nguyên liệu số 1 để tạo ra những chai rượu vang cao cấp, tinh túy nhất.
WINEWAVE sẽ giới thiệu đến bạn loại vang đỏ này, biểu tượng hàng đầu giữa hiện đại và truyền thống.
Khám phá: Rượu vang Argentina La Puerta Gran Reserva Line Cao Cấp
Rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado – Tinh hoa Argentina
- Don Valentin Lacrado Malbec là đại diện hàng đầu của vùng nho nổi tiếng nhất Argentina về chất lượng cao cấp. Sản phẩm được chiết xuất từ nho Malbec, một giống nho được yêu thích vì phẩm chất cao quý.
- Đặc trưng của rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado tạo nên trải nghiệm thú vị và độc đáo chưng từng có. Thiết kế sang trọng giúp chai vang đỏ ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng thực khách quốc tế.
- Rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado sở hữu màu đỏ sặc sỡ, tạo thành bức tranh tuyệt đẹp khi vừa đổ ra ly. Hương thơm trái cây đỏ như mâm xôi, anh đào, gợi ý chút gia vị đem đến sự phức tạp và sâu lắng khi nếm thử.
- Chưa kể đến, vị ngọt tự nhiên hòa cùng vị chát của rượu hình thành cấu trúc vững chắc và tròn đầy trong vòm miệng. Loại vang này vô cùng lý tưởng khi trải nghiệm với món ăn đậm vị, pho mai cứng….
Khám phá hương vị rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado
Với mỗi giọt rượu vang, bạn không chỉ tận hưởng hương vị đặc sắc và độc đáo của tinh hoa và thiên nhiên của Argentina. Hãy tận dụng cơ hội khám phá văn hóa, phong cách rượu vang của quốc gia này qua việc thưởng thức Argentina Don Valentin Lacrado dưới đây:
- Màu sắc: Rượu chinh phục trái tim người nhìn bằng lớp áo màu đỏ đậm quyến rũ, phản xạ ánh tím sang trọng đến mức hoàn hảo. Chất rượu cô đặc, sánh mịn thể hiện đặc trưng của dòng rượu vang Malbec trẻ.
- Hương thơm: Mùi hương của đạo của rượu chính là trái cây căng mọng như anh đào, mận, mâm xôi. Mô tả thêm chút hương hoa violet tinh tế tôn vinh sự phức hợp và phong phú.
- Hương vị: Vị trái cây hiện hữu trong vòm miệng với mâm xôi, anh đào chín cộng thêm gia vị tăng sự phức tạp và đa chiều. Nhờ vào địa chất đặc biệt của vùng vùng San Rafael, rượu cung cấp khoáng chất tươi mát, mang đến sống động và trẻ trung.
- Cấu trúc: Rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado mang đến vị ngọt nhẹ, khi nuốt cổ họng khá dễ chịu. Tanin mềm mại, tròn đầy, độ tươi mát cao khiến bạn cảm giác cân bằng mỗi lần nếm rượu.
- Độ cồn: Don Valentin Lacrado Malbec có nồng độ cồn 14.5%, cung cấp axit vừa phải, giúp hương vị cân đối và dễ thưởng thức. Đồng thời, độ cồn được kiểm soát tốt, tạo cảm giác ấm áp và khá thư thái mỗi lần trải nghiệm.
Thành phần Malbec – Nguyên liệu hoàn hảo trong Don Valentin Lacrado
- Bên cạnh kỹ thuật sản xuất chất lượng, thành phần nho đóng một phần quan trọng trong chất lượng của rượu vang. Rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado sử dụng 100% nho Malbec, mang nhiều đặc tính và phẩm chất quý hiếm.
- Giống nho này du nhập từ Pháp, nhưng vùng đất Argentina mới chính là “chân ái” của nó. Bắt đầu thế kỷ 19, Michel Aime Pouget là kỹ sư nông nghiệp người Pháp đã mang Malbec đến quốc gia Nam Mỹ.
- Nhờ khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng dồi dào cùng với độ cao lý tưởng cho phép nho phát triển mạnh mẽ. Vườn nho ở San Rafael của hãng gồm có Finca Doña Elsa và vườn Finca Asti cung cấp nguồn nguyên liệu quý giá này.
- Sống trên độ cao 750 mét so với mực nước biển, đất sét pha cát trộn nhiều lớp đá cuội tạo đặc tính hoàn hảo cho rượu. Đặc biệt, rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado cung cấp khoáng chất độc đáo khi thưởng thức.
Phương pháp sản xuất Don Valentin Lacrado Malbec
Để sản phẩm ra đời đạt chất lượng cao cấp, làm tăng trải nghiệm cho mỗi người dùng rượu trên toàn cầu. Hãng Bodegas Bianchi áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sử dụng đồng thời phương pháp truyền thống và hiện đại.
Tham khảo các giai đoạn sản xuất chính để hiểu rõ về chai rượu cũng như phương châm “nhà máy nhỏ rượu vang ngon” của nhà sáng lập:
- Thu hoạch nho: Những trái nho Malbec được dùng để sản xuất rượu phải đạt tiêu chuẩn về kích thước lẫn hương vị. Nho chín mọng, thu hoạch bằng tay tránh tình trạng hư hỏng đảm bảo hương vị tươi mát và giòn tan.
- Lên men: Tại nhà máy, nho được sàng lọc lần nữa, sơ chế và bắt đầu lên men. Quá trình này thực hiện trong thùng inox hoặc gỗ sồi, tạo sự cân bằng cho rượu và bảo quản vị tự nhiên tốt nhất của nho.
- Ủ rượu: Hoàn tất quá trình lên men, rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado lão hóa trong thùng gỗ sồi giúp tanin mềm mịn. Đồng thời, tinh túy trong gỗ sồi thúc đẩy hương vị rượu phức tạp, cân bằng và ổn định hơn.
- Đóng chai: Quá trình trưởng thành hoàn hảo cũng là lúc rượu vang được gạn vào chai và bảo quản trong hầm kín một thời gian nữa. Đến khi hương vị phát triển đầy đủ rượu sẵn sàng phục vụ người dùng.
Tìm hiểu: Rượu vang Argentina Quinquela Motivo De Puerto Chính Hãng
Lịch sử nhà máy rượu vang Bodegas Bianchi
- Cha đẻ của rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado chính là nhà sản xuất Bodegas Bianchi.
- Thương hiệu được thành lập vào năm 1928 bởi nhà sáng lập Don Vallentin Bianchi tại vùng San Rafael, Thung lũng Mendoza, Argentina.
- Với hơn 90 năm phát triển, cái tên Bodegas Bianchi đã thành một phần của người yêu thích rượu vang trên toàn cầu.
- Ngày nay, Bodegas Bianchi hoạt động hiệu quả với công suất 11 triệu lít/ năm. Nhà máy trang bị 2 dây chuyền sản xuất 9.000 chai rượu vang/giờ.
- Với sứ mệnh sản xuất ra những dòng rượu vang chất lượng, hương vị hoàn hảo nhất, Don Valentin Bianchi không ngừng khẳng định tên tuổi của mình.
- Hãng nổi tiếng với dòng vang Malbec, chất lượng và lời cam kết về bảo tồn truyền thống, sự đổi mới vẫn đang được gia đình Bodegas Bianchi thực hiện.
Thưởng thức rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado
- Don Valentin Lacrado Malbec phản ánh văn hóa, niềm tự hào của người dân địa phương San Rafael. Với hương vị phức tạp, cấu trúc chặt chẽ và cân đối cho phép rượu kết hợp tuyệt vời với đa dạng món ăn.
- Rượu vang đỏ này rất tuyệt vời nếu dùng chung với thịt bò nướng, bít tết, các món đậm vị hay phomai cứng. Tất cả sẽ mang đến trải nghiệm phong phú và đáng giá cho những nhà yêu thích rượu vang.
- Để Rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado đạt hương vị tuyệt hảo nhất, bạn nên phục vụ rượu ở nhiệt độ 16-18 độ C. Cho rượu vang thở trong bình Decanter để phóng thích toàn bộ mùi thơm, hương vị và làm mềm tanin có trong rượu.
- Bằng kiến thức, kinh nghiệm và cống hiến hết mình của nhà sản xuất đã tạo ra chai rượu vang Argentina Don Valentin Lacrado cao cấp. Đây là dòng vang đỏ để thưởng thức cho các bữa tiệc hoặc làm quà tặng rất có giá trị.
Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm tại WINEWAVE ở số Số 121 Nguyễn Xiển. Hoặc liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của chúng tôi qua hotline phục vụ 24/7 0904 727 588.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.