Rượu vang hồng Ý Stemmari Rose là một trong những sản phẩm “chiến lược” của nhà làm vang danh tiếng Stemmari.
Chai vang hồng được lòng chị em phụ nữ bởi vẻ ngoài xinh xắn, hương vị tinh tế, chua ngọt dễ uống.
WINEWAVE tin chắc, mua loại rượu vang này để làm quà tặng “nửa kia” của thế giới là lựa chọn đúng đắn.
Rượu vang hồng Ý Stemmari Rose – Đóa hồng xinh xắn của Địa Trung Hải
- Stemmari Rose được người đời ví von là đóa hồng xinh xắn của Địa Trung Hải. Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Stemmari, nổi tiếng bậc nhất tại vùng Sicily.
- Đây là chai rượu vang hồng chất lượng cao, được tạo ra từ sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Mang tới sản lượng tốt và trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng.
- Chai rượu vang hồng Ý này sở hữu vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” với một màu hồng trong trẻo. Mang vẻ đẹp tinh tế và hiện đại, kết hợp hoa văn tinh xảo, sản phẩm xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập vang Ý của bạn.
- Chai vang được giống nho bản địa của vùng Nero d’Avola, quý hiếm và nổi tiếng của vùng Sicily. Cùng nồng độ 12%, chai rượu đem tới một sự cân bằng, vị chua vừa phải làm quá trình thưởng thức trở nên thoải mái hơn.
- Nero d’Avola tạo ra loại vang hồng có hương thơm đặc trưng của trái cây chín mọng, nhất là dâu rừng và mâm xôi nồng nàn. Vị rượu mát mẻ, giòn tan bởi cấu trúc nhẹ nhàng, tinh tế làm nên cho dư vị kéo dài một cách uyển chuyển và mượt mà.
- Không chỉ gây bão tại thị trường quốc tế, ở Việt Nam chai rượu vang Stemmari Rose là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ngoài trời. Hay vào ngày hè ấm áp, có thể tận hưởng rượu với các món ăn nhẹ như hải sản, salad…
Khám phá hương vị rượu vang hồng Ý Stemmari Rose
Nằm trong danh mục sản phẩm “chủ lực” của Nhà Stemmari, chai rượu vang hồng Ý Stemmari Rose được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Sản phẩm sử dụng 100% gốc nho đỏ Nero d’Avola nguyên chất, đem tới hành trình trải nghiệm thú vị độc nhất.
Hồ sơ gia vị của dòng rượu vang hồng chất lượng như sau:
- Chai rượu nổi bật với sắc hồng tinh tế, đem tới những cảm giác về sự tươi trẻ, năng động và không kém phần dễ thương.
- Khoác lên lớp áo tím nhạt đan xen hồng, có thể nói sản phẩm dễ dàng đốn gục thực khách, đặc biệt biệt là chị em phụ nữ.
- Rượu cuốn hút với hương thơm của trái cây chín đỏ đầy mạnh mẽ, như mâm xôi và nhất là dâu rừng.
- Hương vị rượu vang hồng tinh tế và thanh lịch với nốt trái cây xuyến vào nhau hòa quyện với vị giác.
- Cấu trúc rượu nhẹ nhàng, mang tới sự đằm thắm nhưng không kém phần ấm áp và phóng khoáng.
- Càng về hậu vị, sự cân bằng của rượu trở nên tuyệt vời hơn với vị chua ngọt vừa phải và kéo dài vô cùng sảng khoái.
- Kết thúc hành trình tham quan vùng đất Sicily lộng lẫy bằng nồng độ khoáng chất và sự tươi mát đọng lại trong vòm miệng dài lâu.
Đặc điểm của giống nho Nero d’Avola – Tinh hoa của Sicily
Nero d’Avola là một trong số những giống nho đỏ đóng vai trò quan trọng tại vùng Sicily, ở Ý. Nó được biết đến với tính linh hoạt cao, khả năng sản xuất ra nhiều dòng vang nhẹ tới mạnh mẽ, đậm đà.
Gốc nho bản địa này có những đặc tính sau đây:
- Kích thước: Trái nho Nero d’Avola có kích thước trung bình, chùm nho có dạng hình chóp hoặc hình trụ, và quả nho phân bố đồng đều nhau.
- Tannin cao: Vỏ nho dày và có màu khá sẫm, đó là lý do mà nó cung cấp tannin cao và chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Nhờ đó, chúng tạo ra màu sắc đậm đà, cấu trúc vững chắc.
- Độ cồn cao: Nero d’Avola mang nồng độ cồn từ 13-14%, mang tới sự chắc chắn và phù hợp với đa dạng ẩm thực có hương vị đậm đà.
- Lượng nước vừa phải: Gốc nho này sở hữu hàm lượng nước vừa phải, giúp hương vị của nho cô đọng. V thế, rượu vang Nero d’Avola có độ ngọt tự nhiên cao.
- Khả năng lão hóa tốt: Nhờ vào cấu trúc và độ axit tốt, nho Nero d’Avola đem lại khả năng lão hóa kéo dài cho rượu vang, tăng trưởng hương vị phức tạp.
Tham khảo: Vang Hồng 1502 Portocanale Di Cesanatico
Quá trình sản xuất rượu vang hồng Ý Stemmari Rose độc đáo
Stemmari Rose IGT Siciliane được sản xuất bằng cách lên men tự nhiên nho Nero d’Avola. Nhờ vào quy trình làm vang nghiêm ngặt, kết hợp sự quản lý chặt chẽ của việc canh tác vườn nho.
Sau hàng loạt giai đoạn chế tác công phu, thương hiệu Stemmari đã tạo ra chai rượu vang hồng xuất sắc trong phân khúc bình dân. Các bước sản xuất như sau:
- Những trái nho Nero d’Avola được trồng trên địa chất cát ở tỉnh Ragusa, Sicily.
- Công đoạn thu hoạch được thực hiện vào cuối tháng 8, khi những trái nho đã đạt độ chín tối ưu.
- Nho được ngâm lạnh trong vòng 12 giờ, để giữ độ tươi mới cho mẻ vang, sau đó là đưa nho vào ép mềm.
- Dịch nho thu được đưa vào lên men lập tức để tăng cường hương vị trái cây. Nhiệt độ kiểm soát từ 16-18 °C, sau đó rượu vẫn được ủ lạnh trong thời gian 4 – 5 tháng.
- Cuối cùng, rượu vang hồng có màu hồng nhạt phá sắc tím, mang mùi thơm dâu rừng nồng nàn. Cấu trúc rượu chắc chắn, nhẹ nhàng và đặc biệt ấm áp, tinh tế đem tới trải nghiệm khó quên.
Hướng dẫn sử dụng rượu vang hồng Ý Stemmari Rose
Stemmari Rose IGT Siciliane cho phép bạn chạm đến những cung bậc cảm xúc không tên. Hãy xem ngay các hướng dẫn sau để tận hưởng chai vang hồng tuyệt hảo này:
- Nhiệt độ phục vụ: Tương tự như rượu vang trắng, rượu vang hồng nên được ướp lạnh trước khi uống. Nhiệt độ phục vụ từ 8-12°C, giúp bảo toàn sự tươi mát và phát huy hương vị trái cây đặc trưng của nho Nero d’Avola.
- Làm lạnh nhanh: Để thưởng thức rượu nhanh chóng, bạn nên ướp rượu trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1-2 giờ. Hoặc có thể ngâm chai rượu trong xô đá để 20-30 phút trước khi uống.
- Chọn ly phù hợp: Rượu có thể phục vụ trong ly hình bầu nhỏ, miệng hẹp để tập trung hương thơm. Ngoài ra, kiểu thiết kế của ly có khả năng giữ độ lạnh tối ưu nhất.
- Rót rượu: Khi rót rượu, bạn chỉ nên rót rượu vang hồng khoảng 1/3 ly, cho phép rượu có không gian tiếp xúc với không khí nhiều. Nhờ đó, hương vị đặc sắc của rượu được phóng thích tốt nhất.
- Thời gian thở: Mặc dù rượu vang hồng không cần phải thở như rượu vang đỏ. Nhưng bạn nên mở nắp chai và để trong khoảng 15 phút, tạo điều kiện cho rượu bộc lộ hết hương vị.
- Phục vụ món ăn: Mang hương vị nhẹ nhàng, dễ uống rất thích hợp để sử dụng đa dạng món ăn nhẹ nhàng như salad, trái cây tươi. Hoặc các món hải sản có vị ngọt tự nhiên giúp tăng cường và làm nổi bật hương vị trái cây, tăng trải nghiệm ẩm thực.
Thưởng thức rượu vang hồng Ý Stemmari Rose đúng cách giúp bạn nâng tầm hương vị độc đáo của rượu. Đồng thời, bạn sẽ có những cảm nhận sâu sắc hơn về sự tinh tế, tươi mát trong từng giọt vang. Hãy khám phá chai rượu vang xinh đẹp này bằng cách mua sản phẩm tại WINEWAVE.
Reviews
There are no reviews yet.