Rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc là dự án thành công của nhà làm vang Pounamu. Rượu vang trắng có nguồn gốc từ Marlborough của xứ sở New Zealand, thổi làn gió mới vào ngành làm vang tại đây.
Theo chân WINEWAVE để khám phá hương vị, trải nghiệm và quê hương nơi chai vang này được sinh ra.
Tham khảo: Vang trắng 1502 Duomo Di Faenza
Rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc -Tinh thần của Pounamu
- Pounamu là một từ tiếng “Maori” mang nghĩa đá xanh hoặc ngọc bích. Đây là một loại đá sông hiếm, cứng và thường chỉ được tìm thấy ở Đảo Nam của New Zealand.
- Đối với người dân New Zealand, Pounamu là một vật phẩm quý giá, thường được trao đổi để cầu hòa hoặc trong những dịp tặng quà nghi lễ. Nó đặc biệt, mạnh mẽ, mang tới xúc cảm chân thực đối với người bản địa.
- Giống như tên gọi của nó, rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc có nhiệm vụ tôn vinh di sản của vùng này. Đồng thời thể hiện bản sắc độc đáo của nhà làm vang Pounamu.
- Sau thành công của dự án Little Beauty và Insight, dòng sản phẩm này ra đời để mở rộng bộ sưu tập rượu vang tinh tế của hãng. Cựu trưởng nhóm sản xuất rượu tại Cloudy Bay là Eveline Fraser là người đã chịu trách nhiệm cho sản phẩm.
- Họ bắt đầu với một loại rượu vang Sauvignon Blanc từ vườn nho đơn lẻ, mang đậm nét đặc trưng của vùng Marlborough. Chúng tạo hương vị thảo mộc tươi mát và trái cây nhiệt đới, kết thúc sạch sẽ, kích thích vị giác.
Cảm nhận rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc
Nếu bạn yêu thích những chai rượu vang tươi mát và phức tạp, tuyệt đối đừng bỏ qua Pounamu Sauvignon Blanc. Đây hứa hẹn là lựa chọn hoàn hảo cho những khoảnh khắc thưởng thức đầy thư giãn.
- Rượu vang có màu vàng rơm sáng, trong suốt, tựa như ánh nắng mặt trời New Zealand, ngay lập tức thu hút sự chú ý.
- Hương thơm của nó vô cùng tươi sáng, sạch sẽ và gợi nhớ đến dưa lưới chanh dây, quýt và đậu tuyết.
- Ghi chú thêm mật ong ngọt thanh mang đến một cảm giác thuần khiết và dễ chịu.
- Khi nếm thử, rượu có hương vị đậm đà, gần như bùng nổ với vị ngọt chua cân đối, chúng kích thích vị giác đến mức tối đa.
- Đặc biệt, rượu mang đến cảm giác mọng nước với sự xuất hiện của đào chín.
- Quyến rũ như các loại trái cây nhiệt đới như xoài, ổi, đồng thời tươi mát của nước cốt chanh và chanh xanh sảng khoái.
- Kết cấu của rượu rất mượt mà, dễ uống, với độ axit tươi mát tạo sự thoải mái và dễ chịu.
Quy trình sản xuất rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc
Pounamu Sauvignon Blanc Marlborough được sản xuất với quy trình tinh tế. Giúp bảo vệ tối đa đặc trưng tự nhiên của giống nho Sauvignon Blanc từ Marlborough, New Zealand.
Được chứng nhận bền vững bởi NZ Winegrowers, mỗi giai đoạn từ canh tác nho đến đóng chai chú trọng đến sự phát triển bền vững. Chi tiết sau đây:
- Giống nho: Lựa chọn nho Sauvignon Blanc tự nhiên, không sử dụng giống nho biến đổi gen.
- Kỹ thuật trồng nho: Hàng nho được trồng theo hướng bắc-nam để đảm bảo sự chín đều. Hệ thống giàn leo Vertical Shoot Positioning (VSP), tối ưu hóa lượng ánh sáng tiếp xúc với nho.
- Cách tác nho: Các cây trồng được chăm sóc tỉ mỉ suốt mùa vụ để trái đạt độ chín hoàn hảo và không bị ảnh hưởng bởi bệnh tật.
- Phương pháp thu hoạch: Nho được thu hoạch bằng máy nhưng chia thành nhiều đợt để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất.
- Sơ chế nho: Quả nho sau khi thu hoạch được làm sạch, tách cuống và ép nhẹ nhàng bằng máy ép khí nén để giữ gìn tinh chất nho.
- Lên men: Nước ép được làm lạnh để lắng cặn, sau đó đưa vào lên men bằng men nuôi cấy trong bể thép không gỉ. Phát triển tối đa hương thơm tự nhiên của nho.
Quy trình sản xuất này mang đến một chai rượu vang trắng đẳng cấp, trải nghiệm đặc sắc. Với hương vị phức hợp và tinh tế, đặc biệt phản ánh trọn vẹn khí hậu và đất đai trù phú của vùng Marlborough.
Tham quan Marlborough – Quê hương của rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc
- Sauvignon Blanc được trồng tại những địa điểm được lựa chọn đặc biệt trên khắp Thung lũng Marlborough, vùng trồng nho lớn nhất của New Zealand. Phía sau những vườn nho xanh mướt là dãy núi Southern Alps hùng vĩ.
- Địa hình đồi núi giúp bảo vệ thung lũng Marlborough khỏi những cơn gió đại dương dữ dội. Theo thời gian, nó đẩy xuống các trầm tích phù sa, bậc thang đất đá, tạo thành hệ thống thoát nước tự do, thích hợp để trồng nho.
- Vào mùa nho chín tháng 12 – tháng 4, Marlborough trải qua những ngày nóng, ban đêm có gió biển làm mát khí hậu. Sự thay đổi nhiệt độ cực đoan trong ngày giúp cho những trái nho có hương vị đậm đà.
- Tuy nhiên, từ quá trình canh tác cẩn thận, có thể bảo quản và giữ lại độ chua từ điều kiện mát mẻ vào ban đêm. Bạn có thể tìm kiếm biểu hiện tuyệt vời này bằng cách khám phá rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc.
Tham khảo: Vang Trắng Colle Moro Club Chardonnay
Câu chuyện của nhà sản xuất rượu vang Pounamu – New Zealand
- Vườn nho và rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc đến từ một công ty gia đình riêng biệt. Đội ngũ của họ bao gồm một nhóm các nhà trồng nho giàu kinh nghiệm, có niềm đam mê trồng nho.
- Eveline Fraser chính là người đứng đầu nhóm sản xuất rượu vang đầy tài năng. Vào năm 2002, họ đã bắt đầu một hành trình hy vọng sẽ tạo ra một số loại rượu vang Marlborough tinh khiết nhất.
- Đến nay, bạn sẽ tìm thấy trên mảnh đất kỳ lạ của Marlborough với thổ nhưỡng độc đáo và những vườn nho tươi tốt. Từng là một trang trại cừu, hiện nay là nơi có 41ha vườn nho, canh tác theo phương pháp bền vững.
Cách phục vụ rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc
Thưởng thức rượu vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc đảm bảo mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Chai vang giúp bạn cảm nhận trọn vẹn sự tinh tế và hương vị vang trắng đặc trưng của đất nước New Zealand.
Để thưởng thức dòng vang tinh khiết này đúng cách và đạt được hương vị tốt nhất, bạn nên tham khảo cách phục vụ sau:
- Nhiệt độ phục vụ: Nên phục vụ rượu ở nhiệt độ từ 8-10°C, để cảm nhận hương trái cây tươi mát, vị chua ngọt sảng khoái.
- Làm lạnh rượu: Bạn có thể làm lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ hoặc ướp xô đá trong 20-30 phút. Nhiệt độ này giúp rượu giữ được độ tươi mát và hương thơm đặc trưng trong khi uống.
- Ly rượu: Sử dụng ly vang trắng có hình dáng hơi thuôn, nhằm tăng cường hương thơm và tạo không gian cho hợp chất rượu bay hơi.
- Kết hợp thực phẩm: Pounamu Sauvignon Blanc Marlborough với hương vị tươi mát, nhẹ nhàng, lý tưởng với các món hải sản, salad tươi, phô mai dê. Hoặc các món ăn thiên chua như gỏi, sushi cũng là lựa chọn thú vị cho các buổi tiệc ngoài trời hay những ngày hè nóng bức.
Rượu Vang New Zealand Pounamu Sauvignon Blanc là một chai rượu vang trắng xuất sắc. Trong rượu vang hội tụ đầy đủ sự tinh tế, phong phú và đặc sắc của vùng Marlborough, New Zealand. Dòng vang này thực sự là một viên ngọc bích sáng trong thế giới rượu vang xứ “Kiwi.”
Reviews
There are no reviews yet.