Rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006 đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Grand Cru Classe Bordeaux 1855. Đây là điều khẳng định rõ ràng nhất sự đẳng cấp trong hương vị và cả vẻ ngoài của dòng rượu vang nổi tiếng này.
Đến với niên vụ năm 2006, WINEWAVE cam kết bạn sẽ được trải nghiệm thế giới vang tuyệt diệu, mở ra cảm quan mới cho khứu giác và vị giác.
Khám phá: Chateau Lascombes Margaux 2014
Đôi nét về thương hiệu rượu vang Château Lascombes
- Château Lascombes được xem là một trong những thương hiệu tốt nhất sản xuất vang đỏ từ các giống nho nổi tiếng của nước Pháp. “Viên ngọc quý ngành rượu” có đóng góp cực kỳ quan trọng với sự phát triển của vang đỏ xứ sở ngàn hoa.
- Chateau Lascombes nằm ở vùng đất Margaux – một trong những khu vực trồng nho đặc biệt nhất của Bordeaux. Thổ nhưỡng và thời tiết của nơi đây giúp tạo nên các dòng vang với hương vị không thể nhầm lẫn với bất cứ vùng nào khác.
- Hãng sản xuất cũng sở hữu công thức làm rượu gia truyền chất lượng cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Nơi đây có lịch sử phát triển hàng trăm năm khi lần đầu tiên xuất hiện là vào thế kỷ 17.
- Người sở hữu điền trang đầu tiên là Hiệp sĩ Antoine de Lazcombe, sau đó là một công ty Mỹ đến tận Thế chiến thứ hai. Năm 1950 đánh dấu lần đổi chủ quan trọng khi nhà sành rượu Alexis Lichine tiếp quản, đến năm 1971 thì đổi sang Bass Charrington.
- Lúc này điền trang dần có sự “thay da đổi thịt” về cách trồng nho, giống nho cũng như cả kiến trúc, cơ sở vật chất. Không chỉ mang giá trị về kinh tế, nơi đây còn là điểm đến nổi tiếng về nghệ thuật kết hợp của thế kỷ 17, 18, 19.
- Năm 2001, vườn nho Château Lascombes thuộc về Dominique Befwe với quy mô 120 ha cùng 40 nhân công. 10 năm sau, tập đoàn MACSF tiếp quản và ứng dụng nhiều nghiên cứu mới vào quá trình sản xuất nhưng vẫn giữ được nét truyền thống.
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Lascombes Margaux 2006 – Chuẩn mực của giới vang đỏ
- Bất cứ ai thưởng thức sản phẩm với thứ hạng cực cao này cũng nhận xét rằng đây là dòng vang đỏ cổ điển. Những nét truyền thống của các loại rượu sản xuất từ lâu đời vẫn được lưu giữ tại đây nhưng có sự mở rộng về hương vị.
- Khó có mĩ từ nào có thể dùng để miêu tả trọn vẹn vẻ ngoài và mùi vị của rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006. Nét đẹp thể hiện rõ ràng ở cả màu sắc cũng như các tầng hương từ đơn giản đến phức tạp của dòng vang.
- Màu sắc của rượu có sự chuyển đổi về mặt thị giác cực kỳ ấn tượng, đi từ nhạt đến đậm với sắc tím hồng ngọc. Sự huyền bí và quyến rũ được ánh lên ở mức độ hoàn hảo, tác động trực tiếp tới cái nhìn của người thưởng thức.
- Nối tiếp với vẻ ngoài tuyệt diệu là hương vị tinh tuý của trái cây chín đỏ đậm đà gồm mận, anh đào, mâm xôi, vỏ cam. Gia vị được thêm vào gồm có lá cây và thuốc lá, thêm mùi gỗ sồi khét nhẹ và bánh mì sữa tuyệt vời.
- Nếu dành thời gian nghiền ngẫm, bạn còn có thể cảm nhận hương cà phê espresso vương vấn nơi đầu mũi. Thảo mộc cũng là một nét chấm phá trong mùi vị của dòng rượu vang đẳng cấp này, khiến bạn có cảm giác gần gũi, thân thuộc.
- Tanin được đánh giá là khá cân bằng, vị rượu không bị ngọt gắt và cũng không quá hát nên kích thích đầu lưỡi nhẹ nhàng. Nồng độ cồn 13,5% vừa đủ để khiến người thưởng thức lâng lâng, bồng bềnh nhưng vẫn giữ được sự tỉnh táo.
Thành phần của rượu vang Pháp Chateau Lascombes Margaux 2006
- Rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006 được tạo nên bởi ba giống nho Merlot (50%),Cabernet Sauvignon (45%), Petit Verdot (5%). Sự kết hợp này tạo nên hương vị cân bằng dễ chịu, kể cả người không sành vang cũng có thể thưởng thức và cảm nhận.
- Ưu điểm chung của ba giống nho thành phần là vị chua ngọt tinh tế, chát nhẹ và đặc biệt là có thể để được lâu. Thời gian mở nắp và thưởng thức rượu có thể lên tới năm năm nên bạn có quyền dành nhiều ngày tận hưởng.
- Kết cấu của rượu rất mượt mà, màu sắc đẹp hơn qua thời gian dài, có thể dùng từ 12 – 15 năm tới. Vậy nên nếu đang có nhu cầu sưu tầm rượu thượng hạng, bạn nhất định phải sở hữu chai rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006.
Điền trang Château Lascombes Margaux – Nơi tạo ra dòng vang tuyệt hảo
- Hiện nay, vườn nho Château Luscombe đang có diện tích 84ha với rất nhiều cây nho lâu năm, mang theo đặc trưng rõ nét của từng loại. Tuổi trung bình của các cây nho ở đây là 35 năm, là điều kiện để tạo nên dòng vang đỏ chất lượng.
- Giống nho được trồng phổ biến nhất tại điền trang này là Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot bởi đặc điểm thổ nhưỡng. Đất tại đây chứa nhiều đá vôi và đất sét thích hợp để giữ nguyên hương vị truyền thống và giúp nho phát triển đúng thời điểm.
- Chai rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006 được chắt lọc từ tinh túy của giống nho và thiên nhiên Margaux. Vì thế, nó mới thể hiện rõ nét hương vị đặc trưng của phong cách rượu vang đỏ xứ này.
Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006
- Nho được thu hoạch cẩn thận vào thời điểm vừa chín tới do những thợ làm rượu lành nghề nhất thực hiện. Nhà sản xuất còn rất thận trọng khi lựa chọn cả giỏ đựng desyatikilogrammovye để không làm rách vỏ hay nát nho.
- Nguyên liệu sau khi được tách cuống sẽ trải qua quá trình nén nhẹ nhàng rồi ngâm trong thời gian 7 ngày. Mục đích của công đoạn này là để khi lên men màu sắc sẽ đẹp hơn, phát huy tối đa sắc tím hồng ngọc bắt mắt.
- Quá trình ngâm cũng giúp làm giảm đi độ phức tạp trong hương vị, đồng thời tạo ra mùi thơm “độc quyền” của vang đỏ vùng Margaux. Sau khi đủ một tuần, nước nho sẽ được lên men trong thùng thép không gỉ dưới điều kiện 28 độ C.
- Thời gian lên men sơ cấp không quá lâu, khi đã đạt đến độ chín thì rượu được bơm vào trong thùng gỗ sồi. Thời gian ủ kéo dài 14 tháng liên tục, nhà sản xuất cũng bổ sung thêm gia vị trong quá trình này.
- Kết quả, rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006 trong chai thiết kế cao cấp, tinh xảo ra đời. Rượu được phân phối khắp thế giới để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người yêu vang.
Cách thưởng thức vang đỏ Château Lascombes Margaux 2006 trọn vẹn
- Rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006 không nên được thưởng thức trực tiếp từ chai. Bạn nên rót ra Decanter và để yên trong vòng 30 phút trước khi dùng sẽ cảm nhận mùi vị thơm ngon rõ ràng hơn.
- Nhiệt độ thích hợp để tận hưởng sản phẩm thượng hạng, cao cấp này là từ 16 – 18 độ C. Bạn có thể làm lạnh bằng tủ chuyên dụng hoặc xô đá với thời gian từ 1 – 2 tiếng đồng hồ.
- Rượu vang đỏ niên vụ Margaux 2006 nên được dùng kèm với thịt đỏ như thịt cừu, thịt bò với cách chế biến đa dạng. Hoặc bạn có thể cân nhắc thêm các loại gia cầm như vịt hầm, gà nướng, hoặc quay và om thêm nấm truffle.
- Hải sản cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn đang có một bữa tiệc lãng mạn cùng rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 20066. Bạn nên ưu tiên các loại cá béo, cá trắng nhiều thịt để vị vang có thể trở nên kích thích hơn.
Rượu vang Pháp Château Lascombes Margaux 2006 mang tới trải nghiệm nhẹ nhàng như say đắm, mềm mại nhưng vẫn đủ phấn khích cho bạn. Hãy cho phép mình có cơ hội được thưởng thức sản phẩm để tận hưởng thế giới vang đỏ thượng hạng tại địa chỉ phân phối WIINEWAVE.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.