Rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro DOC được đánh giá là một trong những chai vang đỏ ngon nhất của nhà làm vang Tagaro. Được sản xuất hoàn toàn từ giống nho Primitivo chất lượng cao tại Puglia, Ý.
Rượu vang đỏ mang tới hương vị phức tạp của trái cây đỏ, thiên hướng anh đào, thảo mộc và húng quế.
WINEWAVE mời bạn khám phá dòng rượu đến từ Puglia “thủ phủ” làm vang của Ý.
Tham khảo: Rượu vang Ý 1502 Rocca Di Cesena Riserva
Đặc trưng của rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro DOC
- Pignataro Primitivo Tagaro DOC là “con cưng” của hãng sản xuất rượu vang 3 thế hệ của Ý. Tagaro đã dành cả tâm huyết và tình yêu của mình với truyền thống làm vang để tạo ra dòng vang đỏ cao cấp.
- Chai rượu sử dụng 100% nho bản địa Primitivo, giống nho sở hữu chất lượng cùng sản lượng tuyệt vời tại Puglia của Ý. Rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro DOC cũng chính là biểu tượng văn hóa đặc sắc đến từ Miền Nam nước Ý.
- Nhờ điều kiện khí hậu ấm áp, thổ nhưỡng màu mỡ và gió biển đã nuôi dưỡng nho Primitivo cho hương vị đậm đà. Đặc trưng nhất là các tầng hương vị trái cây cùng nồng độ cồn cao.
- Để rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro trưởng thành tốt, nho được tách vỏ và làm lạnh ở nhiệt độ 10 – 12 °C trong khoảng 18 – 36 giờ. Sau đó, rượu được lên men malolactic tự nhiên trong thùng thép, ủ 5 tháng trong thùng gỗ sồi và đóng chai, bảo quản tới 4 tháng.
- Nhờ đó, Rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro DOC sở hữu một màu đỏ anh đào cuốn hút, quyến rũ. Hương thơm mạnh mẽ, vị ngọt và cân bằng làm bạn cảm thấy thỏa mãn sau khi thưởng thức.
- Đặc biệt của rượu vang đỏ Ý này nằm ở thiết kế trang nhã và thanh lịch. Chi tiết trên nhãn không quá cầu kỳ nhưng thể hiện đúng bản sắc của một chai rượu ngon, đẳng cấp và đáng trải nghiệm.
Đặc điểm nổi bật của rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro
Nói đến rượu vang Ý, nhiều người sẽ liên tưởng tới chất vị vang đậm đà cùng với sự phức tạp. Thế nhưng, khi nếm dòng vang Pignataro Primitivo Tagaro DOC bạn sẽ thấy nó ở một đẳng cấp khác hoàn toàn với sản phẩm cùng phân khúc.
Vậy đó là gì, mời bạn khám phá hương vị của rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro ngay dưới đây:
- Màu sắc: Rượu cho thấy khả năng phát triển tuyệt vời với màu đỏ ruby đậm, sâu lắng và trong trẻo. Khi ánh sáng phản chiếu xuất hiện ánh tím bắt mắt gợi lên sự mạnh mẽ và phong cách.
- Hương thơm: Điểm ấn tượng của Pignataro Primitivo Tagaro chính là tầng hương vị mãnh liệt lan tỏa trong không khí. Đặc trưng nhất là hương trái cây ngọt ngào, nhẹ nhàng và bay bổng kích thích khứu giác hoạt động tối đa.
- Hương vị: Thưởng thức rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro như đang nghe bản nhạc hay và huyền bí. Rượu mang đặc tính đậm đà, xu hướng trái cây chín mọng như mâm xôi, lựu và anh đào chua ngọt cân bằng. Đồng thời, vị giác khơi gợi các nốt gia vị tiêu đen bùng nổ và vani tinh tế làm xiêu lòng thực khách khó tính nhất.
- Kết cấu: Rượu làm bạn thỏa mãn với cấu trúc tròn đầy, chất rượu mượt mà. Pignataro Primitivo Tagaro DOC dẫn dắt thêm vị vị chát mềm mại, cân đối khiến từng giọt vang là một trải nghiệm đáng nhớ.
- Hậu vị: Sau cùng rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro chấm dứt với cảm giác ấm áp, mềm mượt bao trùm toàn bộ vòm miệng. Hậu vị dài, sâu lắng và thêm chút ghi chú của sôcôla, thuốc lá cực kỳ “đã miệng”.
Giống nho Primitivo – Tinh hoa trong chai vang đỏ Pignataro Primitivo Tagaro DOC
- Primitivo hay Zinfandel là giống nho bản địa nổi tiếng và được trồng phổ biến tại Ý, tập trung tại vùng Puglia. Nho có vỏ màu đen đặc trưng, làm thành phần để sản xuất rượu vang đỏ thượng hạng.
- Trong nho Primitivo chứa hàm lượng đường cao và khả năng lên men thành rượu vang với nồng độ cồn 15%. Hương vị rượu vang Primitivo thường phụ thuộc vào mức độ chín của nho.
- Trong đó, rượu vang đỏ thường có thiên hướng hương vị quả mâm xôi tại khu vực khí hậu mát mẻ. Với nho Primitivo ở vùng ấm hơn sẽ cho ra dòng rượu vang đỏ hương dâu đen, hạt tiêu chiếm ưu thế.
- Với rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro DOC nó mang đến sự đầy đặn, tanin đậm và cân bằng. Nhờ đó đảm bảo rượu có tiềm năng lưu trữ kéo dài cũng như chất lượng rượu luôn ổn định.
Xem thêm: Rượu Vang Ý 3Tre Grappoli Conti Zecca
Nhà sản xuất rượu vang 3 thế hệ – Tagaro
- Có tới 3 thế hệ tiếp nối nghệ thuật sản xuất rượu vang, nhà sản xuất Tagaro đã xây dựng đế chế vững chắc trên thương trường. Hãng tôn trọng giá trị truyền thống, đề cao sự đổi mới và tính sáng tạo để cho ra sản phẩm chất lượng cao cấp.
- Xu hướng rượu vang của thương hiệu Tagaro đặc trưng ở tính thanh lịch, mạnh mẽ và đột phá trong khoang miệng. Kho rượu Masseria Tagaro là phiên bản hoàn hảo phát huy nền tảng công nghệ đồng thời đề cao tính truyền thống của thế hệ thứ ba Michele Lorusso.
- Nhà Trullo hình nấm đá vôi, nghề trồng nho và đời sống hằng ngày đã hòa vào nhau thành một phần không thể thiếu đối với nhà Tagaro. Tất cả vật dụng của nhà rượu mang ảnh hưởng của truyền thống, mỗi năm một dòng vang mang thương hiệu Tagaro luôn tốt nhất.
Bảo quản và dùng rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro đúng cách
- Đối với dòng rượu vang đỏ Pignataro Primitivo Tagaro DOC của Ý, việc bảo quản đóng vai trò quan trọng. Rượu cho phép bạn sử dụng ngay khi còn trẻ hay có thể ủ lâu dài để độ sâu của nó phát triển lên tầm cao mới.
- Thời gian ủ thường từ 1 hoặc nhiều năm hơn, thúc đẩy những đặc tính phức tạp của rượu tuyệt vời nhất. Nhiệt độ bảo quản rượu ổn định từ 12-15°C, không cho rượu tiếp xúc với ánh sáng và tránh rung động.
- Đề xuất cho rượu vang thở tối đa 30 phút ở nhiệt độ phòng để tận hưởng đầy đủ hương thơm, mùi vị của nó. Đặc biệt, kết cấu và độ sánh mịn là phần quan trọng giúp bạn đánh giá chất lượng của sản phẩm.
Kết hợp rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro DOC với thực phẩm
- Hướng dẫn tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là cách kết hợp thực đơn với rượu vang đỏ Ý Pignataro Primitivo Tagaro. Điều này sẽ giúp thúc đẩy hương vị và độ cân bằng của món ăn cùng rượu lên đỉnh điểm.
- Có hương vị trái cây làm chủ đạo cộng thêm gia vị phong phú. Pignataro Primitivo Tagaro DOC chuẩn vị với thịt bò, thịt cừu nướng hay các loại thịt vịt, thịt gà quay đậm đà.
- Mì Ý, Phô mai lão hóa Parmesan, Pecorino là cầu nối để bạn khám phá độ sâu của rượu. Bạn có thể thử nghiệm với các món hải sản như mực nhồi thịt, sò điệp nướng hay những món béo như pate, xúc xích.
- Vang Ý có thể “chiều lòng” bất cứ thực khách, khiến bạn khó mà dứt ra được sau khi “lỡ” khám phá. Càng dành thời gian, bạn sẽ cảm nhận rõ nét đặc tính của trái cây chín mọng, gia vị và vị chát mềm mại của rượu.
Rượu vang Ý Pignataro Primitivo Tagaro DOC đang được phân phối tại WINEWAVE với giá tốt nhất Việt Nam. Bạn hãy để lại thông tin dưới phần bình luận hoặc liên lạc với chúng tôi qua gợi ý bên dưới.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.