WINEWAVE hân hạnh giới thiệu rượu Vang Ý Stemmari Passiata một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo từ nhãn chai đến hương vị. Được chiết xuất từ Syrah và Nero d’Avola, một kết hợp độc đáo mang lại chai rượu vang thú vị và hấp dẫn.
Vang Stemmari Passiata là viên ngọc của vùng Siciliane, chất lượng vượt trội, chinh phục các chuyên gia lẫn người dùng.
Rượu Vang Stemmari Passiata DOC Siciliane – Phong cách nghệ thuật Ý
- Nói không sai, khi cho rằng Stemmari Passiata DOC Siciliane là tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo được tạo ra bởi bàn tay con người. Chai vang đỏ để lại ấn tượng sâu sắc về văn hóa, lịch sử và đặc biệt là tình yêu nghệ thuật của người dân nước Ý.
- Viên ngọc đỏ này có xuất xứ từ vùng Sicilia, hòn đảo nhỏ nổi tiếng với ngành công nghiệp rượu vang hàng đầu ở Ý. Thừa hưởng khí hậu Địa Trung Hải, Sicilia là nơi thích hợp để các gốc nho phát triển tốt và tạo hương vị độc đáo.
- Được sáng tạo bởi nhà sản xuất rượu vang thiên tài Stemmari, chai vang thể hiện trọn vẹn nét đẹp của thiên nhiên. Nhãn chai lấy thiết kế hoa văn làm chủ đạo, phản ánh tính chất nghệ thuật và tôn vinh giá trị của thời gian.
- Chai rượu Vang Ý Stemmari Passiata hình thành từ công thức phối trộn nho hết sức tỉ mỉ và kỳ công. Việc sử dụng giống nho quốc tế Syrah và nho bản địa Nero d’Avola giúp chai vang mang hương vị không trộn lẫn với phiên bản nào khác.
- Khi nếm thử, bạn dễ dàng cảm nhận sự cân bằng giữa cấu trúc mềm mượt và mạnh mẽ của 2 gốc nho. Hương vị trái cây sắc nét, càng làm nổi bật vị ngọt và chát của tanin, khuấy đảo khắp cơ thể.
- Bạn sẽ thấy, nước đi của Stemmari hoàn toàn đúng đắn và đem đến nhiều thành công vượt ngoài mong đợi. Chai rượu liên tiếp nhận các giải thưởng rượu vang quốc tế uy tín, trong đó Giải bạc Mundus Vini năm 2020 được chú ý hơn cả.
Ghi chú nếm thử rượu Vang Ý Stemmari Passiata DOC Siciliane
Rượu Vang Ý Stemmari Passiata thu hút sự chú ý của người nhìn chỉ bằng thiết kế nhãn chai. Lớp hoa văn tinh xảo xếp chồng lên nhau tạo nên hiệu ứng khiến người khác dễ bị cuốn vào đó.
Cùng xem hồ sơ gia vị của chai vang này sau đây:
- Màu sắc: Màu sắc của rượu mới thực sự nổi bật, chất rượu sánh mịn, đậm đặc và tỏa ra màu đỏ ruby rực rỡ trong ly rượu. Nhìn kỹ sẽ thấy màu rượu có chút ánh tím nhẹ, cho thấy sự trưởng thành đầy đủ của Nero d’Avola và Syrah.
- Hương thơm: Rượu bùng nổ với sự hài hòa của các tầng hương trái cây đỏ chín mọng như mận, anh đào cùng hương mâm xôi. Thoáng chút hương gia vị cay nhẹ và vanilla tinh tế từ sự lão hóa trong gỗ sồi tạo độ phức tạp và quyến rũ cao.
- Hương vị: Khi nếm, đầu lưỡi cảm nhận những nốt hương vị tràn đầy và mạnh mẽ. Trái cây đỏ chiếm ưu thế, với sự đậm đà của dâu tây, mâm xôi và chút đất ẩm, kèm hương socola đen và gia vị nướng. Chúng hòa quyện nhau tạo sự cân bằng giữa vị ngọt và vị chua tốt, rất bắt vị.
- Cấu trúc: Kết cấu chặt chẽ, tannin mượt mà nhưng không kém phần mạnh mẽ, tạo nền cho độ sâu của rượu tồn đọng trong vòm miệng. Độ chua vừa đủ, giữ lại cho rượu sự tươi mới và rất dễ uống. ‘
- Hậu vị: Hậu vị rượu kéo dài, mượt mà, với dư âm của trái cây chín và hương gỗ sồi. Những nơi rượu đi qua đều để lại cảm giác êm dịu, tròn đầy trong miệng, thôi thúc người uống phải thưởng thức tiếp.
Quy trình sản xuất rượu Vang Ý Stemmari Passiata
Thương hiệu Stemmari đi đầu trong phong trào xây dựng hệ thống sản xuất hiện đại. Ứng dụng kỹ thuật sản xuất truyền thống tạo ra những sản phẩm sở hữu nét thú vị riêng biệt nhất.
Tham khảo quá trình sản xuất cẩn thận của chai rượu vang Ý này:
Thu hoạch nho
- Nho Nero d’Avola và Syrah đều được người làm vườn thu hái bằng phương pháp thủ công, đảm bảo nho đạt độ chín hoàn hảo.
- Nho được đưa về nhà máy và tiến hành sơ chế, sàng lọc để mang tới những chai rượu vang chất lượng nhất.
Lên men nho Syrah
- Nho Syrah chiếm 75% trong chai vang, được trồng tại phía Tây Nam của Siciliane.
- Nơi đây có khí hậu mát mẻ, đất đai dồi dào, giúp rượu có hương vị đậm đặc, cấu trúc và màu sắc đỏ đẹp đẽ.
- Nho Syrah được đưa vào lên men, các loại nấm men tự nhiên được thêm vào để quá trình này diễn ra thuận lợi.
- Thời gian lên men trong khoảng 10-12 ngày, ở điều kiện nhiệt độ 25-27°C, một nửa rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ 6-8 tháng.
Lên men nho Nero d’Avola
- Trong đó, nho Nero d’Avola thích hợp sinh sống ở phía Nam của đảo, có có khí hậu ấm áp, đất cát nhẹ. Chúng mang lại hương thơm trái cây hoang dã đặc trưng và mạnh mẽ.
- Nero d’Avola được thu hoạch vào giữa tháng 9.
- Sau đó, nho được đưa lên giàn phơi khô trong thời gian 60 ngày.
- Nho khô được đưa vào phòng khử mùi, lên men trong nhiệt độ khoảng 25°, kéo dài 15 ngày, rồi đưa vào bể thép không gỉ để trưởng thành.
Phối trộn và đóng chai
- Sau khi rượu đã trưởng thành, hỗn hợp nho Syrah và Nero d’Avola được phối trộn với nhau theo tỷ lệ 75% : 25%.
- Rượu tiếp tục được ủ trong thùng thép 6 tháng,, đảm bảo quá trình lão hóa lý tưởng rồi mới được đóng chai và đưa vào sử dụng.
- Nhờ những giai đoạn sản xuất tỉ mỉ, rượu Vang Ý Stemmari Passiata DOC Siciliane giữ được sự cân bằng hoàn hảo. Hương vị trái cây tươi mới, gỗ sồi tinh tế, cấu trúc vững chắc mang tới chai rượu chất lượng đỉnh cao.
Về đảo Sicily – Quê hương của những chai rượu vang cao cấp
- Hòn đảo Sicily là “trái tim” của vùng làm vang địa Trung Hải đồng thời là bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.
- Vùng đất không chỉ có khí hậu đa dạng, Sicily còn tạo những trải nghiệm rượu vang thu hút thực khách trên toàn cầu.
- Trong gần một thập kỷ trở lại, các nhà làm vang đang bắt đầu sáng tạo trên các giống nho chất lượng và thông dụng.
- Syrah, Chardonnay và giống nho Merlot khiến cho rượu vang xuất xứ Sicily ngày càng nổi tiếng hơn.
Hướng dẫn thưởng thức Stemmari Passiata DOC Siciliane
Việc trải nghiệm rượu vang Ý Stemmari Passiata đều dựa trên nhu cầu và sở thích của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ theo các gợi ý sau để có hành trình thưởng thức đầy mới mẻ nhất:
- Nhiệt độ phục vụ: Không ngoại lệ, rượu vang đỏ ngon nhất khi được phục vụ ở nhiệt độ từ 16-18°C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để bạn khám phá trọn vẹn và rõ nét các tầng hương nồng nàn và vị phức tạp của rượu.
- Decanting: Nên để rượu “thở” trong khoảng 30 – 45 phút trước khi thưởng thức. Điều này tạo điều kiện cho rượu tiếp xúc với không khí, phòng thích hương thơm phức hợp đồng thời làm tannin trở nên mềm mại hơn.
- Ly uống: Khi uống rượu, hãy chọn ly có bầu rộng, cho phép hương vị lan tỏa trong ly, để bạn thỏa sức tận hưởng nó.
- Kết hợp ẩm thực: Rượu vang Ý Stemmari Passiata là tinh hoa đối với giới ẩm thực. Sự phức tạp, cấu trúc chắc khỏe của rượu có khả năng cân bằng với món ăn mang vị đậm đà. Như bò nướng, heo quay, vịt om, phô mai già.
Hãy thưởng thức rượu Vang Ý Stemmari Passiata DOC Siciliane trong không gian ấm cúng và thư giãn. Có thêm một chút âm nhạc nhẹ nhàng để khẩu vị trở nên bay bổng và kích thích hơn. Mua rượu vang chính hãng tại WINEWAVE để khám phá hương vị tuyệt sắc của đại diện đến từ đảo ngọc Sicily.
Reviews
There are no reviews yet.