Chateau Romer du Hayot nằm trong số ít chai rượu vang ngọt được xếp vào phân hạng Grand Cru Classe en 1855, hạng 2 của Bordeaux. Sản phẩm nhanh chóng tạo sự tò mò về hương vị và phong cách bên trong.
Trong bài viết, WINEWAVE mời bạn đến vùng Sauternes và khám phá dòng rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot thượng hạng này.
Xem thêm: Các sản phẩm rượu vang Grand Cru Classe En 1855
Tổng quan về nhà sản xuất Chateau Romer du Hayot
- Tọa lạc tại thị trấn Fargues, tiểu vùng Sauternes, Bordeaux Chateau Romer du Hayot không còn là cái tên xa lạ trong thị trường rượu vang.
- Từ thế kỷ 17, điền trang được khai mở bởi gia đình Montalier, về sau do Bá tước Myre-Mory cai quản.
- Năm 1851, các lô đất xung quanh được Monsieur du Hayot mua lại và trao quyền thừa kế cho 3 người con.
- Vào năm 1855, Chateau Romer du Hayot tự hào khi xếp vào phân loại rượu vang của cao cấp nhất của Bordeaux là Grand Cru Classe en 1855. Và nó được trao tặng phân hạng 2 – Second Cru Classe.
- Trải qua nhiều thế hệ sản xuất rượu vang, những sản phẩm dán nhãn Chateau Romer du Hayot đã trở thành uy tín đối với người dùng.
- Nhà sản xuất này dành sự tập trung vào phát triển rượu vang đỏ với nguyên liệu chính là giống nho truyền thống. Chẳng hạn như Merlot, Cabernet Franc hay Cabernet Sauvignon.
- Những chai rượu vang của thương hiệu đều được đánh giá tốt, mang khuynh hướng đất đai cũng như khí hậu đặc trưng tại địa phương.
- Thưởng thức rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot bạn sẽ thấy rõ điều này.
- Hãng luôn tôn trọng nghề trồng nho qua các phương pháp canh tác bền vững.
- Quy trình sản xuất, lên men và ủ rượu hoàn chỉnh và kỹ lưỡng. Nó tạo nên danh tiếng và sự phát triển vượt bậc cho ngành rượu vang tại Bordeaux.
Rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot – Viên kẹo ngọt vùng Bordeaux
Thiết kế của chai rượu vang ngọt này cho ta cảm thấy như đang bước vào thế giới hoa cỏ và sự ngọt ngào. Diện mạo thanh lịch, tinh tế kết hợp màu vàng đậm mang tới cái nhìn “trìu mến” và hoài niệm.
Cùng lắng nghe và sử dụng toàn bộ giác quan của bạn để chạm đến sự kỳ diệu của rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot vùng Bordeaux:
- Màu Sắc: Không phải nói, qua kỹ thuật nấu rượu vang từ nhiều thế kỷ đã sáng tạo ra chai rượu ngọt có màu vàng đậm cuốn hút. Nhìn sâu, bạn sẽ thấy những ánh hổ phách nổi bật, rực rỡ đúng chuẩn vị vang cổ điển.
- Hương thơm: Mở nắp chai rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot, lập tức các tầng hương trái cây anh đào, cam, mận tấn công khứu giác. Đôi khi có thêm mật ong, hương hoa cỏ và gia vị hài hòa vô cùng đẳng cấp.
- Hương vị: Nhờ tỷ lệ nho Semillon cao, nó tạo vị ngọt ngào cho rượu khiến bạn đam mê không dứt. Hương thơm trái cây hòa quyện với vị ngọt từ mật ong tạo nên sự phức tạp đa chiều khó lường trước.
- Cấu trúc: Rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot sở hữu cho riêng nó một cấu trúc đậm đà và cân đối. Chất rượu tròn đầy cùng cường độ axit tốt, vừa dễ uống lại rất thú vị.
Chateau Romer du Hayot Bordeaux không hề thua kém bất kỳ chai vang đỏ nào trong phân hạng Grand Cru Classe en 1855 dù thuộc loại vang ngọt. Những gì rượu mang tới là chất lượng cao cấp, phức tạp và đa dạng, cân bằng đến mức thăng hoa trong từng giọt rượu.
Tham khảo: Tất cả các sản phẩm rượu vang ngọt chính hãng
Quá trình sản xuất Chateau Romer du Hayot Bordeaux
Là nhà sản xuất lành nghề, với trí óc thiên tài của đời sau và kinh nghiệm truyền từ thế hệ trước. Chateau Romer du Hayot là kết quả không cân chỉnh của 3 giống nho Semillon, Sauvignon Blanc và Muscadelle.
Cùng khám phá “dây chuyền” sản xuất chặt chẽ và chất lượng cao của hãng hateau Romer du Hayot:
- Thu hoạch: Trong khu vườn 9ha, các giống nho quý hiếm Semillon, Sauvignon Blanc và Muscadelle có tuổi thọ 35 năm được thu hoạch khi đã chín muồi.
- Phương pháp: Nho được thu hái theo cách truyền thống, phân loại liên tiếp trong vòng 5 tuần và thực hiện từ 2 – 4 phân đoạn.
- Lên men: Nho được làm sạch, nghiền ép và thu về nước ép nho nguyên chất. Lên men rượu vang ngọt một phần trong thùng gỗ sồi ít nhất là 12 tháng.
- Ủ rượu: Rượu được ủ tiếp tục để hương vị tăng trưởng và phát triển độ phức tạp, vị ngọt tốt nhất.
- Đóng chai: Sau cùng, những mẻ rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot tuyệt vời chính thức được đóng chai và chờ ngày cung ứng ra thị trường.
Đặc trưng của vườn nho Chateau Romer du Hayot
- Một phần danh tiếng của rượu vang ngọt vùng Sauternes xuất phát từ vị trí địa lý và địa chất đặc biệt của nó.
- Khu vực này nằm ở bờ trái sông Garonne, diện tích chạy dọc theo con sông Ciron, phía Nam của vùng Bordeaux.
- Sauternes được bao bọc bởi 5 ngôi làng gồm Barsac, Bommes, làng Fargues de Langon, Preignac và Sauternes.
- Con sông Ciron chảy từ đầu nguồn Landes và đem theo rất nhiều lá, cây chết. Các tàn dư của thiên nhiên đã tạo thành “phân bón” tốt nhất để nuôi dưỡng đất của Sauternes.
- Nhiệt độ nơi đây chênh lệch khá lớn vô hình tạo ra các điều kiện khí hậu đa dạng.
- Vào mùa thu, sương xuống mát mẻ giúp phát triển loại nấm có tên là Botrytis Cinerea hòa vào đất.
- Địa chất của vùng này là đất sét, sỏi và lớp đá vôi kết hợp với đất giàu dinh dưỡng tạo dưỡng chất để cây nho phát triển.
- Những gốc nho cổ và cả bản địa được Chateau Romer du Hayot chăm sóc kỹ lưỡng và tồn tại gần 35 năm.
- Nhờ đó, rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot và các sản phẩm khác đều có đặc tính riêng. Nó góp phần mang đến nét cá tính, sắc sảo cho rượu vang cũng như danh tiếng của hãng.
Tận hưởng rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot cùng WINEWAVE
Đối với những thực khách thích cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào thì chai rượu vang này là “hình mẫu lý tưởng”. Hãy dùng nó để tạo ra không khí lãng mạn, hạnh phúc bên người thân hoặc bạn bè.
Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khám phá những khía cạnh độc đáo khác của rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot:
- Dịp sử dụng: Chateau Romer du Hayot Bordeaux được dùng như “rượu vang tráng miệng hoặc dùng để kết thúc bữa tiệc. Nó cũng rất tuyệt vời để thưởng thức riêng sau bữa ăn.
- Kết hợp món ăn: Dòng rượu vang này có vị ngọt đặc trưng nên rất vừa vị khi kết hợp với món tráng miệng. Chẳng hạn như bánh tart tatin, các loại phô mai hay creme brulee.
- Nhiệt độ phục vụ: Chateau Romer du Hayot tăng trưởng sự phức tạp và vị ngọt ngào nếu được thưởng thức ở nhiệt độ từ 8-12°C.
- Bảo quản rượu: Rượu vang ngọt cần phải bảo quản ở nhiệt độ từ 10-15°C (50-59°F) để kéo dài thời gian sử dụng.
- Độ ẩm: Nên đặt rượu trong môi trường độ ẩm thích hợp 70%, để chặn nút chai khô và ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Rượu vang ngọt Chateau Romer du Hayot cao cấp nhưng có giá thành rất phải chăng, chỉ 2.700.000đ/chai/750ml. Rượu hiện được phân phối chính hãng tại WINEWAVE, giao hàng toàn quốc và đúng thời gian cam kết.
Reviews
There are no reviews yet.